Trần Thị Ngọc Ái Sa, trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã sử dụng bằng cấp 3 với tên của chị gái để học tập và thăng tiến.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, sáng 4/10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận nữ Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) sử dụng tên Trần Ngọc Ái Sa và bằng cấp 3 của chị gái mình.

Trước đó Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (46 tuổi, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng hồ sơ giả mạo để xin việc làm, thăng tiến tại Văn phòng tỉnh này.

Cụ thể, tên Trần Thị Ngọc Ái Sa là tên chị gái của bà Thảo, người hiện giữ chức trưởng phòng quản trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Người tên Trần Ngọc Ái Sa bị tố cáo sử dụng bằng giả để công tác, thăng tiến (ảnh: Nhip sống Việt).

“Cô này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tại đây cô này đi học thêm đại học, học thạc sĩ sau đó chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc”, Zing dẫn lời Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết.

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ,  bà Thảo trình bày với cơ quan chức năng, do lúc đó “cần việc”, và nghĩ sẽ chuyển đi nơi khác nên mượn tên chị gái (Trần Thị Ngọc Ái Sa). Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Thảo nhận khuyết điểm của mình và đã có đơn xin thôi việc tại đơn vị này.

Trước đó, tối 3/10, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin cho rằng 1 nữ trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở 1 bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, nhưng đã “lên” như diều gặp gió. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.