Nữ trung tá công an Vũ Thùy L. làm việc tại Công an tỉnh Thái Bình đang bị một số tài xế taxi làm đơn tố cáo hành vi không chịu trả tiền thuê xe chở đi giải quyết công việc.

Ngày 2/12, trao đổi với Tuổi Trẻ, một cán bộ Phòng thanh tra Công an tỉnh Thái Bình xác nhận việc đơn vị này đã nhận được đơn của anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) là tài xế taxi trình báo về việc bị nữ trung tá công an Vũ Thùy L. cố tình “ăn quỵt” số tiền cước taxi 2 triệu đồng.

Chị Vũ Thùy L. hiện đang là cán bộ Phòng hồ sơ nghiệp vụ (PV06) Công an tỉnh Thái Bình. Sau khi tiếp nhận đơn của anh Hân, Phòng thanh tra đã chuyển cho lãnh đạo PV06 tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền và hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh.

Chiều 30/11, phóng viên VTC nhận được phản ánh của anh Bùi Đức Hân tố cáo trung tá Vũ Thùy L.. Theo đó, khoảng 6h20 ngày 8/11, anh Hân đón hai mẹ con chị L. ở đường Minh Khai (TP. Thái Bình), chở đến trường cháu bé học và cơ quan chị công tác.

Khoảng 9h cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở chị L. từ cơ quan về nhà, sau đó lại chở lên cơ quan. Đến gần 11h, anh đưa vị khách này đến nhà hàng ở TP. Thái Bình để đón thêm người đàn ông nữa rồi sang ngôi chùa gần trạm thu phí Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định).

Sau 2 giờ chờ đợi, anh chở người đàn ông trên về quán cũ, còn chị L. về Công an tỉnh Thái Bình làm việc. Đến 17h cùng ngày, anh Hân đón chị L. về nhà rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang chùa đón sư thầy cùng lên Hà Nội.

Anh Hân kể lại: “20h30 cùng ngày, tôi chở những người khách này lên Hà Nội. Trước khi đi, tôi có nói với chị L., tôi chỉ chở chị đến nơi và phải về luôn để đảm bảo sức khỏe sáng hôm sau đi chở khách tiếp. Khi tôi xin tiền xe để về, chị L. bảo tôi cứ về, mai chị trả sau vì hiện tại chị hết tiền mặt. Chị ấy còn gửi tôi bộ quần áo ngành để mang về cho mẹ chị ở đường Minh Khai.”

Hơn 20 ngày sau, anh Hân vẫn chưa nhận được 2 triệu tiền đi xe mà chị L. nợ. Anh nhiều lần nhắn tin nhưng chị L. vẫn không trả. Đáp lại tin nhắn: “Bây giờ như này chị ạ, một là chị trả tiền em, hai là em ra cơ quan chị”, trung tá L. trả lời: “Ok, ra thoải mái đi em”.

Cũng trong chiều 30/11, tài khoản facebook của chị L. đăng tải dòng trạng thái: “Thằng này tên Hân không biết mình là ai! Láo nháo muốn ăn tiền của người khác, đề nghị hội lái xe tẩy chay. Còn viết đơn tố cáo trong cơ quan công an. Thanh tra công an đang làm việc!”. Cùng với đó là ảnh chụp màn hình tin nhắn đòi tiền qua lại giữa 2 người.

Nội dung tin nhắn cho biết, trong khi anh Hân vẫn xưng chị – em thì từ số điện thoại của trung tá L. xưng hô lúc đầu là chị – mày, sau chuyển thành tao – mày. “Mày đừng láo toét, nhà tao không thiếu 2 triệu đồng” là nội dung một tin nhắn.

Cũng theo Tuổi Trẻ, trong ngày 2/12, một tài xế khác là anh Nguyễn Công Thắng (24 tuổi, trú xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình), tài xế Hãng taxi Mai Linh ở Thái Bình, bức xúc cho biết mình cũng là “nạn nhân” của trung tá Vũ Thùy L..

Anh Thắng cho hay, vào ngày 16/10, anh có nhận đưa nữ trung tá này đi cầu Trà Lý và một số nơi khác trong TP. Thái Bình thì bị bắn tốc độ. Lúc này chị L. ngồi trên xe bảo tôi đưa 2 triệu đồng để chị ấy xin tổ công tác không giữ bằng lái 2 tháng và tôi đã đưa tiền cho chị ấy, nhưng sau đó chị L. không xin được như đã hứa.

“Tôi nhắn tin, gọi điện để xin lại số tiền 2 triệu đồng thì chị ta không trả, còn thách thức tôi. Trong lần chở đó, chị ta còn vay của tôi 100.000 đồng tiền mặt”, anh Thắng bức xúc kể lại và cho biết cũng đang hoàn tất lá đơn để gửi cơ quan công an nhờ can thiệp.

Chiều 30/11, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, chị L. thừa nhận có đi xe của anh Hân 27 tiếng và trả 1 triệu đồng. Chị có viết bản tường trình dài 4 trang giấy theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan sau khi có đơn của anh Hân. “Vụ này em không để yên được đâu vì đó là tội vừa vu khống vừa làm nhục người khác trên mạng xã hội đấy”, chị L. nói.

Lãnh đạo một đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, gần đây chị L. có biểu hiện mắc bệnh nên lãnh đạo Công an tỉnh đang vận động gia đình đưa chị đi chữa bệnh và “xem xét giải quyết cho hợp tình, hợp lý”.

Điểm tin TV 2/12: Phía Nhật Bản phản bác phát biểu của Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội

videoinfo__video3.dkn.tv||d91990f4f__

Ad will display in 09 seconds