Đại diện Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình cho biết, cách đây hơn 8 năm, nữ trung tá Vũ Thùy L. từng nhập viện hơn một tuần để điều trị chứng “rối loạn phân liệt cảm xúc”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Phùng Thị Minh Thuận, phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình cho biết, chính bà đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân Vũ Thùy L. hồi tháng 4/2011.

“Khi đó chị L. được người nhà đưa đến viện trong cơn kích động mạnh, la hét, đánh đấm, dọa kiện chúng tôi…, chẩn đoán lâm sàng bị ‘rối loạn phân liệt cảm xúc’ nên phải nhập viện để điều trị”, bà Thuận nói.

Theo hồ sơ bệnh án, bà Vũ Thùy L. (sinh năm 1980) nhập viện được hơn một tuần nhưng người nhà đã đến làm thủ tục xin cho ra viện dù bệnh nhân khi ấy còn chưa ổn định. “Chúng tôi dặn dò rất kỹ việc chị L. phải được đưa đến khám theo định kỳ nhưng từ đó đến nay không thấy chị L. quay lại để tái khám”, bà Thuận cho hay.

Còn bác sĩ Nguyễn Văn Ngọc, giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình chia sẻ quan ngại về trường hợp của chị L. nếu không điều trị tích cực thì có nguy cơ mất khả năng làm việc, có thể gây rối cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trong khi đó, anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú  xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình), người làm đơn tố cáo việc chị L. cố tình “ăn quỵt” tiền thuê taxi, cho biết đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía chị L. cũng như kết quả xác minh từ phía công an.

 

Anh Hân bức xúc đăng tải thông tin về vụ việc (ảnh: Anh Hân cung cấp).

Theo anh Hân, mong muốn duy nhất của anh là lấy lại được 2 triệu đồng bởi đó là tiền công sức cả ngày lao động. “Tôi mới mua xe trả góp được 2 tháng nay, chị L. là vị khách thứ 3 của tôi kể từ lúc tôi đi lái taxi mà giờ chị ấy không trả tôi tiền như thế thì không được, tôi không có vốn làm ăn”, anh Hân chia sẻ.

Theo báo cáo của trung tá Vũ Thùy L., trưa 8/11, chị L. đã trả cho anh Hân 1 triệu đồng. Sau đó anh Hân có đòi thêm 2 triệu đồng nữa nhưng chị L. cho rằng giá thuê xe như vậy là cao nên chưa trả. Còn theo anh Hân, số tiền 1 triệu đồng mà chị L. trả anh là tiền công anh chở từ hôm trước (7/11). Số tiền 2 triệu đồng chưa được trả là tiền anh chở chị L. cùng bạn đi rất nhiều chặng trong cả ngày 8/11.

Theo Tiền Phong, mẹ đẻ chị Vũ Thùy L. cho biết, thời gian gần đây, nữ trung tá này có biểu hiện tái phát bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc; trong cách ăn nói, cư xử, sinh hoạt có nhiều biểu hiện không bình thường. Mẹ đẻ nữ trung tá này thay mặt gia đình và con gái xin lỗi, trả tiền cho anh Bùi Đức Hân và có đơn cho chị L. đi chữa bệnh theo quy định.

Cũng theo Tuổi Trẻ, nói về việc vì sao chưa làm thủ tục cho ra khỏi ngành đối với trung tá L. khi có bệnh án tâm thần, một cán bộ Phòng thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết theo quy định trung tá L. phải điều trị liên tục trong khoảng 12 tháng thì mới đủ căn cứ để cho ra khỏi ngành.

“Chị L. từng phải nhập viện tâm thần nhưng thời gian điều trị ngắn, thỉnh thoảng mới phát bệnh còn lại vẫn tỉnh táo và làm việc bình thường. Quá trình công tác chị L. còn được nhận nhiều bằng khen, giấy khen”, cán bộ này nói.

Trước đó, chiều 30/11, phóng viên VTC nhận được phản ánh của anh Bùi Đức Hân tố cáo trung tá Vũ Thùy L. (cán bộ phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Thái Bình). Chị L. có thuê xe của anh Hân vào ngày 7 và 8/11 đi một số địa điểm trong và ngoài tỉnh Thái Bình với tổng số tiền là 2 triệu đồng, nhưng chị L. chưa trả cho anh Hân.

Anh Hân nhiều lần nhắn tin nhưng chị L. vẫn không trả. Đáp lại tin nhắn: “Bây giờ như này chị ạ, một là chị trả tiền em, hai là em ra cơ quan chị”, trung tá L. trả lời: “Ok, ra thoải mái đi em”.

Cũng trong chiều 30/11, tài khoản facebook của chị L. đăng tải dòng trạng thái: “Thằng này tên Hân không biết mình là ai! Láo nháo muốn ăn tiền của người khác, đề nghị hội lái xe tẩy chay. Còn viết đơn tố cáo trong cơ quan công an. Thanh tra công an đang làm việc!”. Cùng với đó là ảnh chụp màn hình tin nhắn đòi tiền qua lại giữa 2 người.

Nội dung tin nhắn cho biết, trong khi anh Hân vẫn xưng chị – em thì từ số điện thoại của trung tá L. xưng hô lúc đầu là chị – mày, sau chuyển thành tao – mày. “Mày đừng láo toét, nhà tao không thiếu 2 triệu đồng” là nội dung một tin nhắn.

Ngày 2/12, một tài xế khác là anh Nguyễn Công Thắng (24 tuổi, trú xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình), tài xế Hãng taxi Mai Linh ở Thái Bình, bức xúc cho biết mình cũng là “nạn nhân” của chị L..