Ngày 2/1, nữ tiếp viên của hãng Vietnam Airlines bị cảnh sát kinh tế kiểm tra do nghi buôn lậu thuốc lá và dầu xoa bóp từ Nhật Bản về TP.HCM.

Báo Zing cho biết, khoảng 19h ngày 2/1, Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tân Bình, phát hiện chị N.T.T.H., tiếp viên trưởng Hãng hàng không Vietnam Airlines, trên chuyến bay số hiệu VN135 từ Đà Nẵng vào TP.HCM mang theo vali có biểu hiện nghi vấn nên giữ lại kiểm tra.

Cảnh sát phát hiện trong hành lý nữ tiếp viên này chứa 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro, trị giá khoảng 920.000 đồng/cây và 48 chai dầu xoa bóp. Tổng giá trị lô hàng khoảng 200 triệu đồng. Công an quận Tân Bình xác định lô hàng này có nguồn gốc từ Nhật Bản nhập cảnh vào sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139.

Thông tin trên Người Lao Động, sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP.HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Hiện tại, tiếp viên N.T.T.H. đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

Ngày 3/1, Vietnam Airlines cho biết, hãng này vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, nội quy lao động và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.