Một nữ tài xế lái taxi vi phạm luật giao thông và cố “chây ỳ”, không chịu làm việc với lực lượng CSGT. Liên tiếp chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 21/10, tại ngã 4 phố Huế – Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 4 trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông đã phát hiện xe taxi mang biển kiểm soát 30E – 144.42 vượt đèn đỏ nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, theo VTV.

CSGT đã yêu cầu nữ tài xế điều khiển phương tiện xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, nữ tài xế không hợp tác và văng những lời lăng mạ CSGT. Khi xe cẩu thực hiện đưa chiếc taxi về địa điểm nơi giam giữ, nữ tài xế này leo lên nóc xe, tiếp tục chửi bới.

Khoảng 2 tiếng sau, nữ tài xế mới đưa giấy tờ xe và bằng lái sau khi đại diện hãng taxi có mặt. Tổ công tác Đội CSGT số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nữ tài xế trên về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Cũng theo lãnh đạo Đội CSGT số 4, có thể nữ tài xế biết mình mắc lỗi vượt đèn đỏ sẽ bị tước bằng lái xe 2 tháng nên đã có những hành động nhằm phân tán lực lượng CSGT để không bị xử phạt.

Theo luật, đối với hành vi chống đối, cản trở lực lượng CSGT, nữ tài xế trên đã được mời về trụ sở Công an phường Cầu Dền làm việc. Tại đây, trong bản tường trình của mình, tài xế cho rằng bản thân đã nhận thức được hành vi của mình là sai, đồng thời xin lỗi tổ công tác.

Ngân Hà