Mới đây, thông tin từ cảnh sát Dortmund, nguyên nhân sinh viên Thu Hà đã tử vong do ngã từ trên cao. Đồng thời, gia đình nữ sinh cũng thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ. Số tiền hiện tại đã đủ để đưa em về Việt Nam. 

Vào ngày 19/3, chủ tài khoản Facebook Trần Kim Ngân, chị gái của nữ sinh vừa qua đời tại Đức, thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ.

Theo thông tin công khai trên báo chí, số tiền ủng hộ đã lên tới khoảng 466,4 triệu đồng cùng 2.356 EUR. Cụ thể, chị Ngân chia sẻ: “Tấm lòng nhân ái của mọi người, gia đình em/cháu/mình sẽ khắc ghi mãi mãi, không bao giờ quên. Hiện tại, gia đình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các bên và nhận thấy số tiền mọi người quyên góp có lẽ đã đủ. Vì vậy, gia đình xin dừng nhận sự giúp đỡ”.

Nữ sinh Việt tử vong ở Đức do bị ngã
Chia sẻ dừng nhận tiền ủng hộ của chị Ngân. (ảnh từ Facebook chị gái Thu Hà).

Như đã đưa tin, cách đây 3 năm, bằng nỗ lực của mình, nữ sinh Trần Thị Thu Hà trở thành du học sinh trường Haaga – Helia University of Applied Sciences tại Phần Lan. Ngày 7/3, Hà từ Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên tại trường ISM International School of Management Dortmund.

Sau đó Hà di chuyển bằng tàu từ Dusseldorf đến Dortmund và có mặt tại Đức vào ngày 8/3. Từ ngày 9/3 đến ngày 15/3, gia đình mất liên lạc với Hà. Lo lắng có chuyện chẳng lành, người thân liền nhờ bạn bè của em tại Phần Lan và Đức tìm hiểu vì sao không liên lạc được.

Nữ sinh Việt tử vong ở Đức do bị ngã
Nữ sinh Trần Thị Thu Hà – Ảnh trên Facebook nhân vật.

Ngày 15/3 các bạn của Hà tại Phần Lan và Đức liên lạc với quản lý sinh viên của trường tại Đức thì nhận được tin báo: Hà mất vào ngày 11/3 theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund.

Theo tin mới nhất của Vnexpress, cảnh sát Dortmund cho biết Hà tử vong do ngã từ trên cao vào khoảng 11h40 ngày 11/3. Cảnh sát địa phương đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân sinh viên này thiệt mạng.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn cộng thêm kinh phí qua Đức nhận thi thể quá lớn (lên tới 50.000 EUR tương đương hơn 1 tỷ đồng) nên gia đình đã khẩn thiết cầu mong các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Qua chia sẻ trên mạng của chị gái Hà là Trần Kim Ngân, hàng nghìn người đã bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ tiền.

Trao đổi với báo chí, cô Nguyễn Thanh Vân – giáo viên tiếng Trung của trường THPT chuyên Trần Phú, cũng là cô giáo chủ nhiệm cũ của em Hà tâm sự, chính cô cũng rất sốc và buồn, “chân tay bủn rủn” khi nghe tin dữ. Trong mắt cô, Hà là học sinh quá xuất sắc, tương lai của em còn ở phía trước chứ không thể kết thúc ở tuổi 21.

Thanh Thanh