Sau nhiều ngày tìm kiếm, em Đỗ Thị Thảo (13 tuổi, Thái Nguyên) đã được gia đình tìm thấy ở khu vực bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Như báo Phụ Nữ đưa tin, vào ngày 15/3, gia đình của nữ sinh Thảo bị mất tích bí ẩn tại Thái Nguyên xác nhận đã tìm thấy cháu và đưa về nhà an toàn.

Theo lời chia sẻ của chị Thúy (bác của Thảo) cho biết, tối ngày 14/3, gia đình nhận được điện báo của một người nói rằng phát hiện nữ sinh đang đi lang thang ở đối diện bến xe Mỹ Đình (Cầu Giấy, Hà Nội). Ngay sau đó, cả nhà của Thảo lập tức đến xác minh đưa cháu về nhà.

Chị Thúy cũng cho biết thêm, sức khỏe của cháu bình thường, chờ Thảo bình tĩnh lại, gia đình sẽ cố gắng động viên cháu học tập. Thảo học môn Toán kém, chán chường việc học hành nên đã bỏ nhà đi, không phải bị kẻ xấu dụ dỗ như một số tin đồn trước đó.

Em thảo đã trở về nhà an toàn sau 4 ngày mất tích (Ảnh: gia đình cung cấp).

Kết thúc sự việc, chị Thúy gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng thời gian qua đã quan tâm, đăng thông tin giúp gia đình tìm kiếm cháu Thảo.

Trước đó, sự việc xảy ra vào ngày 11/3, khi giáo viên tiếng Anh đến nhà dạy học thì phát hiện Thảo không có nhà, sau đó không liên lạc được với em. Thảo chỉ để lại tin nhắn xin nghỉ học rồi từ đó mất liên lạc.

Đến ngày 12 và 13/3, gia đình Thảo liên tục nhận được những tin nhắn kì lạ của Thảo nói rằng cháu muốn tự lập, mấy năm nữa mới về, hoàn toàn khác với cách cháu nói chuyện hàng ngày nên gia đình vô cùng lo lắng. Nghi chuyện chẳng lành đã xảy ra, gia đình Thảo đã báo với công an thành phố Thái Nguyên để nhanh chóng tiến hành cuộc tìm kiếm.

Hiện em Thảo đang học tại trường THCS Nha Trang, Thái Nguyên. Là người con, người cháu hiền lành, ngoan ngoãn. Sự mất tích của cháu khiến nhiều người bất ngờ.

Cũng qua sự việc này, gia đình chị Thúy có đôi lời chia sẻ, động viên các cháu học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu có gặp áp lực trong học tập cũng đừng nên bỏ nhà đi rất nguy hiểm, mà nên trao đổi với người nhà tìm hướng giải quyết.

Các bậc phụ huynh cũng nên xem xét lại việc gây sức ép, tạo áp lực lớn lên con em của mình vào kết quả học hành, dễ khiến các em sinh ra tâm lý cực đoan, có thể bị kẻ xấu lợi dụng sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: