Theo anh Kiên, thời gian gần đây, Dương có quen và trò chuyện với một số người lạ trên Facebook và nhận được những thẻ cào điện thoại.

Xung quanh thông tin nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn, nghi bị người lạ dụ dỗ, sáng ngày 27/4, anh Nguyễn Bá Kiên (Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho rằng, sáng sớm cùng ngày, cháu Nguyễn Thùy Dương (14 tuổi, con gái anh Kiên) đã gọi điện về cho anh, theo báo Đất Việt.

“Khoảng gần 5h sáng Dương gọi điện về cho tôi bảo xóa thông tin tìm kiếm cháu trên Facebook, nếu không cháu sẽ thành người hư hỏng và không về nhà đi học nữa. Dương cũng cho biết cháu đi với bạn quen qua Facebook và đang ở cùng người tốt để gia đình yên tâm.

Tuy nhiên, Dương không nói địa chỉ cháu đang ở đâu, lúc tôi gọi lại cháu đã tắt máy. Mặc dù chưa biết ở đâu nhưng thấy cháu gọi điện về như này là gia đình tôi cũng yên tâm hơn vì trước đó chúng tôi chỉ lo cháu bị bắt qua biên giới “, anh Kiên nói.

Anh Kiên cho biết, Dương ở với ông bà ngoại, sáng ngày 26/4, Dương bị ông bà nói nặng lời nên cháu tự ái. Bên cạnh đó, cũng 1 phần do vợ chồng anh hiện mỗi người 1 nơi nên không ai ở cùng Dương để theo dõi sát sao tình hình học tập cũng như các mối quan hệ của con.

“Dương đi như này là do cháu quen với 1 số bạn trên Facebook rồi rủ rê nhau đi. Theo người bạn nam cùng lớp với Dương cho biết, sau khi tan học buổi trưa ngày 26/4, cháu này có chở Dương ra bến xe Hiệp Hòa rồi sau đó có nhóm người gồm 2 nam, 1 nữ ngồi trên chiếc xe ô tô con đón Dương đi.

Cả 3 người này đều là người lạ mặt và trạc tuổi tôi. Lúc Dương lên xe còn dặn bạn cùng lớp là không được nói với ai để giấu gia đình”, anh Kiên cho biết thêm.

Anh Kiên cho rằng, bình thường Dương rất ngoan ngoãn, học giỏi, người lớn có nói nặng nhẹ Dương cũng không bao giờ cãi lại. Dương đi học chỉ mặc quần áo đồng phục, không ăn mặc sành điệu bao giờ. Thời gian gần đây, Dương có tâm sự với bạn cùng lớp về việc muốn bỏ nhà đi làm xa do cảm thấy chán nản.

Theo lời anh Kiên: “Thời gian gần đây tự dưng Dương bỏ bê việc học và có bị cô giáo khiển trách. Bên cạnh đó, cũng 1 phần do tình cảm vợ chồng tôi không hòa hợp hơn 1 năm nay nên mới khiến cháu có những suy nghĩ chán nản như vậy”.

Cũng theo người bố này, mặc dù Dương gọi điện về cho gia đình nhưng anh vẫn nhờ cơ quan công an vào cuộc tìm kiếm.

Ông Tống Ngọc Long, Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa xác nhận: “Gia đình đã trình báo cơ quan công an địa phương về việc cháu Dương đi khỏi nhà. Hiện, chúng tôi đang điều tra, làm rõ và tìm cháu bé”.

Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Hiệp Hòa cũng cho biết: “Sau khi nhận trình báo, chúng tôi đã triển khai công tác nghiệp vụ để làm rõ thông tin. Xác định cháu gái bỏ nhà đi chứ không có dấu hiệu phạm tội bắt cóc”.

Hiện, sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Khôi Minh