Liên quan đến sự việc một nữ sinh lớp 11 của trường THPT bị đánh hội đồng đến nhập viện, UBND tỉnh Quảng Ninh gửi công văn hỏa tốc yêu cầu điều tra.

Tối 7/4, bà Hoàng Thị Lý, hiệu trưởng Trường THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, công an đã vào cuộc điều tra việc một nữ sinh lớp 11 của trường bị đánh hội đồng chiều qua, theo VnExpress.

“Em học sinh bị bầm tím một số chỗ trên vùng mặt. Hiện sức khỏe và tinh thần em dần ổn định, nói chuyện bình thường với mọi người và đang được theo dõi, khi nào sức khỏe ổn định sẽ xuất viện đi học trở lại”, bà Lý nói và thông tin thêm, những nữ sinh tham gia đánh em này không phải học sinh của trường.

Trưa cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh khoảng 10 nữ sinh vây xung quanh nạn nhân đánh, liên tục đạp mạnh chân vào đầu. Clip dài 38 giây ghi lại cảnh nữ sinh đánh hội đồng bạn được cho là diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm (hay còn gọi là Cung cá heo) TP. Hạ Long.

Qua xác minh của cơ quan công an, nạn nhân bị đánh nhập viện là em N.T.H.L. (sinh năm 2002) học sinh lớp 11A5 trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long. Theo kết quả khám của bệnh viện, em L. bị chấn thương phần mềm, hiện đang được tích cực theo dõi và điều trị, theo báo VTV.

VTV đăng tải hình ảnh UBND tỉnh Quảng Ninh đánh công văn hỏa tốc

Ngay sau khi vụ việc được phản ánh trên nhiều trang báo, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc gửi UBND thành phố Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành có liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin nói trên, và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Kết quả báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh trước 9h00 ngày 8/4.

Em N.T.H.L đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/4 tại Cung quy hoạch hội chợ và triển lãm Quảng Ninh (phường Hồng Hải), nhóm hơn chục nữ sinh lao vào đánh hội đồng em học sinh lớp 11 của trường THPT Lê Thánh Tông. Lúc này trường Lê Thánh Tông có lịch học bình thường, song trước đó mẹ em học sinh lớp 11 này đã nhắn tin xin cô giáo chủ nhiệm cho em nghỉ học vì việc riêng gia đình.

Video ghi lại sự việc cho thấy nhóm nữ sinh lao vào giật tóc, đấm đá tới tấp em học sinh lớp 11 mặc cho một số thanh niên xung quanh can ngăn.

Khi về nhà, gia đình thấy em bị nhiều vết bầm tím vùng mặt nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh khám, điều trị.

Thanh Thanh (tổng hợp)