Em Trần Hoàng Yến Nhi (Trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) trở thành nữ sinh đầu tiên trả lời đúng tất cả các câu hỏi của phần thi Khởi động Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 18 năm qua.

Trong cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 mới đây, em Trần Hoàng Yến Nhi đã trả lời nhanh và đúng tất cả các câu hỏi ở phần thi Khởi động để giành được tối đa 120 điểm, theo Vietnamnet.

Trước khi cô gái đến từ Kiên Giang bước vào phần thi Khởi động, bạn chơi Trương Võ Thành Nhân đã trả lời rất nhanh và đúng tất cả 12/12 câu để giành được tối đa 120 điểm.

Tuy nhiên, Yến Nhi đã chiến thắng được áp lực tâm lý và trở thành nữ sinh đầu tiên trong suốt 18 năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia làm được điều này.

Với điểm số tuyệt đối, kết thúc phần thi Khởi động, Yến Nhi dẫn đầu đoàn leo núi và tiếp tục giữ vững phong độ ở những phần thi sau đó.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật (không thí sinh nào tìm ra từ khóa), Yến Nhi giành thêm được một ít điểm số và vẫn giữ vị trí dẫn đầu với 140 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Yến Nhi đưa ra 3/4 câu trả lời đúng và tiếp tục dẫn đầu với 230 điểm.

Ở phần thi Về đích, Yến Nhi chọn gói 40 điểm, trả lời được 2 câu hỏi đầu nâng tổng số điểm lên 250.

Cán đích ở vị trí thứ hai chung cuộc, Yến Nhi cho biết, em vẫn cảm thấy rất vui vì mình đã đạt được kết quả như vậy.

“Mặc dù có một chút tiếc nuối nhưng em nghĩ đã cố gắng hết khả năng của mình”, Yến Nhi chia sẻ.

Hồng Hoa