Hơn 3 tuần nay, em Hà Thị Phương Linh (17 tuổi, học lớp 12 trường cấp 3 Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình) đã mất tích bí ẩn, chưa có bất cứ thông tin nào.

Vào ngày 16/4, anh Nguyễn Viết Ngọc (cậu ruột của Linh) cho biết, hơn 20 ngày nay gia đình anh đã đi khắp mọi nơi để tìm đứa cháu gái bỗng dưng mất tích sau khi đi học nhưng đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì, dẫn từ Trí thức trẻ.

Chân dung em Hà Thị Phương Linh trước khi mất tích (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Theo anh Ngọc, sự việc xảy ra ngày 27/3, Linh đi học nhưng chiều không thấy về, gia đình gọi điện đi các mối thân quen để tìm nhưng chưa có thông tin gì.

Được biết, Linh mất bố từ sớm, mẹ thì đi làm xa nhà nên em ở với hai bên nội ngoại dưới thị trấn Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình. Có lẽ vì hoàn cảnh gia đình, nên Linh học tập có phần chểnh mảng.

Từ ngày Linh mất tích đến nay, gia đình không có bất kỳ thông tin nào về em, cả nhà đi tìm nhiều lần trong vô vọng. Số điện thoại của Linh những khi gọi đổ chuông thì cũng không có ai bắt máy. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây Linh tắt máy hoàn toàn khiến gia đình đang vô cùng hoang mang.

Nữ sinh liên tục bị mất tích

Thời gian gần đây, tình trạng các em học sinh bị mất tích, hoặc tự mình bỏ nhà đi liên tục xảy ra khiến gia đình các em rất lo lắng.

Vừa qua, bé gái Lành Kim Hòa, 12 tuổi tại xã Chi Lăng ( Lạng Sơn) cũng bỗng nhiên bỏ nhà đi. Trước khi đi, cháu Hòa còn bảo với bạn bè là sẽ đi làm kiếm tiền gửi về cho gia đình. Tuy nhiên, kể từ ngày 24/3 cho đến nay, gia đình chị Lượng không thể liên lạc được với cháu.

Trước đó, ngày 21/3, hai nữ sinh lớp 7 là Đoàn Thảo Trâm và Nguyễn Vũ Xuân Hằng (cùng sinh năm 2003; ngụ xã Ninh Sim, TX. Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cũng mất liên lạc đến nay chưa thấy về.

Hai nữ sinh Hằng và Trâm mất tích khá bí ẩn (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Người nhà của hai cháu Hằng và Trâm cho biết, trong ngày mất tích, cháu Trâm có gọi điện về cầu cứu, nhưng rồi đột ngột tắt máy đến nay không liên lạc được.

Hiện, cơ quan chức năng của các địa phương vẫn đang cho người tìm kiếm tung tích các cháu.

Bên cạnh những nỗ lực tìm kiếm của những người thân trong gia đình, hình ảnh các em cũng được chia sẻ trên trang mạng xã hội với mong muốn nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để sớm tìm và đưa các em về với gia đình.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: