Sau khi tự mình sinh con trong ký túc xá, nữ sinh 17 ở Quảng Bình tuổi đã mang con vào nhà vệ sinh lấy thùng rác đậy lại. Bé trai may mắn được các cô giáo phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bé sơ sinh được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới ngày 30/3, trong tình trạng nguy kịch, chân tay lạnh, hạ thân nhiệt, còn nguyên dây rốn và bọc ối, người dính đầy đất cát và lá cây, theo VnExpress.

Ngay sau đó, các bác sĩ trong bệnh viện đã nhanh chóng cấp cứu, ủ ấm và vệ sinh thân thể cho bé. Sau khi nhận được sự chăm sóc của các bác sĩ, hiện tại sức khỏe bé đã tạm ổn nhưng vẫn đang được theo dõi đặc biệt.

Theo VTC News, vào ngày xảy ra sự việc, sau khi sinh con trong ký túc xá, nữ sinh đã bỏ con vào trong nhà vệ sinh lấy thùng rác đậy lại. Sau đó, vì chảy quá nhiều máu nên em nói dối là đau bụng ra máu, nhờ bạn học đưa đi bệnh viện.

Ngay lúc đó, các cô giáo trong trường nghe thấy tiếng trẻ em khóc trong nhà vệ sinh nên vào xem. Tại đây, mọi người phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ bên trong nên nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Mẹ cháu bé là một nữ sinh 17 tuổi, người dân tộc, đang học ở một trường phổ thông trung học ở tỉnh Quảng Bình.

Thanh Thanh (tổng hợp)