Thấy con bị mất chiếc quần lửng khi đi học, một phụ huynh ở TP. Bạc Liêu đã lớn tiếng xúc phạm thầy giáo dạy Địa tại trường THCS Trần Huỳnh rồi quay video đăng trên mạng xã hội. Sau đó, chịu áp lực “ngược” từ phía dư luận, nữ phụ huynh này đã suy sụp.

Theo VnExpress, chiều 5/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp tại trường THCS Trần Huỳnh để gia đình nữ sinh lớp 9/2 công khai xin lỗi nam giáo viên dạy Địa của trường.

Tại cuộc họp, bà Dương Ngọc Ánh (nữ phụ huynh truy vấn thầy giáo trong video) đã không xuất hiện, mà chỉ có ông Nguyễn Quốc Hùng (chồng bà Ánh) dự.

Ông Hùng cho biết, vợ mình bị suy sụp vì chịu nhiều áp lực từ dư luận, nên không trực tiếp đến xin lỗi thầy Khánh được. Ông Hùng đã thay mặt vợ xin lỗi thầy Khánh và Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh của trường.

Theo thầy Hồ Văn Khánh, đây là chuyện ngoài ý muốn, xem như là một tai nạn. Đồng thời, thầy Khánh cho biết may mắn nhận được sự động viên của thầy cô, bạn bè, học sinh, đến thời điểm này cũng đã được an ủi phần nào.

Ông Trần Bằng Phi, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bạc Liêu cho biết, chính quyền đang rà soát các quy định pháp luật để xử lý phụ huynh có hành động xúc phạm giáo viên.

Trước đó, Báo Dân Trí đưa tin, chiều tối ngày 3/12, tài khoản Facebook có tên Anhngoc Duong đã đăng tải đoạn video với nội dung là cuộc đối chất tranh cãi giữa một phụ huynh học sinh và một thầy giáo.

Theo nội dung clip, nữ phụ huynh chất vấn thầy giáo về chuyện giáo viên này đã bảo học sinh vứt một cái quần soóc của con gái nữ phụ huynh (đang học tại trường) vào thùng rác.

nu phu huynh xuc pham giao vien nho chong den xin loi thay ho van khanh
Ông Nguyễn Quốc Hùng (chồng bà Ánh) đại diện gia đình gửi lời xin lỗi đến thầy Hồ Văn Khánh và nhà trường. (Ảnh: Dân Trí)

Không hài lòng với cách xử lý của thầy giáo, chị Ánh nói : “Chưa chắc cái bộ đồ thầy mặc trên người giá trị hơn cái quần của con tôi. Từ đây cho tới ngày mai, thầy phải đi kiếm chiếc quần đó lại cho con tôi, còn không thì thầy phải đền lại tiền cho con tôi”.

Sau khi đoạn video này được đăng tải, nhiều người bức xúc lên tiếng bênh vực thầy giáo, phê phán nữ phụ huynh. Bà Ánh sau đó đã gỡ bỏ video khỏi trang cá nhân.

Minh Tú (Tổng hợp)