Trong khi đang nhận 70.000 USD của một công ty nước ngoài, nữ phóng viên của tờ báo Thương hiệu và Công luận bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Zing đưa tin, ngày 19/12, Báo Thương hiệu và Công luận xác nhận, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt khi nhận 70.000 USD của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam.

Sáng cùng ngày, thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh này vừa bắt một nữ phóng viên của báo Thương hiệu và Công luận có hành vi tống tiền doanh nghiệp.

Việc bắt giữ diễn ra chiều 18/12 tại Hà Nội, khi phóng viên này tống tiền một doanh nghiệp nước ngoài nằm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo điều tra sơ bộ, phóng viên này đòi 100.000 USD nhưng doanh nghiệp chưa đáp ứng đủ số tiền này. Thời điểm bắt giữ, cảnh sát thu giữ tang vật khoảng  70.000 USD  (tương đương hơn  1,6 tỷ đồng ), báo Người Lao Động thông tin.

Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Soha)

Chia sẻ với báo chí, ông Vũ Đức Thuận – Tổng biên tập tờ báo trên cho biết, phóng viên Thanh Bình bắt đầu thử việc tại cơ quan từ tháng 4. Nửa năm sau, tờ báo ký hợp đồng lao động với nhân viên này, chưa đề nghị cấp thẻ nhà báo.

“Chúng tôi cũng chưa nắm được nội dung gì nhiều, hiện chỉ cùng công an phối hợp để lấy thêm thông tin”, Tổng biên tập nói và cho biết, cảnh sát đã thu giữ một số tài liệu liên quan để điều tra.

Đánh giá về người đang bị điều tra hành vi tống tiền, ông Thuận nhận xét phóng viên sinh năm 1978 là nhân viên chăm chỉ viết bài, năng nổ trong các hoạt động. “Phóng viên này không có biểu hiện gì, cũng chưa từng vi phạm kỷ luật cơ quan”, ông Thuận cho hay.

Đại tá Trần Văn Hải, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang cho hay, hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ và sẽ thông tin cụ thể sau. 

Thanh Thanh (tổng hợp)