Lợi dụng danh tiếng phóng viên đài huyện, Huyền nói với nhiều người dân giới thiệu vay tiền cho công an, tòa án huyện để thực hiện kế hoạch phòng chống tội phạm và hứa trả với lãi suất cao rồi chiếm đoạt.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video: Nữ phóng viên lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng lãi suất cao. (Nguồn: Dân trí)

Theo VnExpress, ngày 15/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Thị Huyền (sinh năm 1981, trú thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lương Thị Huyền là phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình huyện Tương Dương, do nợ tiền nhiều người không có khả năng trả, Huyền nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác.

Từ tháng 4 đến 9/2017, Huyền đã gặp ba người quen trên địa bàn là ông Nguyễn Đình Diện, bà Phan Thị Vinh và bà Vũ Thị Hương, Huyền nói rằng mình đi vay tiền để cơ quan nơi mình công tác lấy kinh phí trả lương cho công nhân viên và vay tiền cho công an và tòa án huyện Tương Dương phục vụ công tác phòng chống tội phạm.

Tin tưởng nữ phóng viên này, vợ chồng ông Diện. mất hết tiền tiết kiệm, tiền gửi của con. (Ảnh: Dân trí)

Để tạo lòng tin, Huyền hứa trả với mức lãi suất 5 nghìn đồng/ triệu/ ngày và còn để lại bằng tốt nghiệp, thẻ hội viên Hội Nhà báo và chứng minh nhân dân để “thế chấp”, tránh để các nạn nhân sớm nghi ngờ, Huyền thường trả lãi trước 1 tháng, rồi liên tục khất hẹn.

Một thời gian, đến hạn nhưng không thấy Huyền trả tiền, liên lạc không được, các nạn nhân mới biết mình bị lừa và làm đơn tố cáo. 

Đến khi bị bắt, nữ cán bộ này đã chiếm đoạt của 3 nạn nhân trên tổng số tiền 606 triệu đồng. Do Huyền đang mang thai nên được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra, theo báo Công an.

Tại phiên tòa, Huyền khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Thị Huyền 4 năm tù, buộc trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Thiên An (tổng hợp)