videoinfo__video3.dkn.tv||fabe72ae7__

Ad will display in 09 seconds

Nữ tài xế xe máy vượt 3 chốt xuyên hầm Hải Vân (nguồn video: Người lao động).

Nhà chức trách đang xác minh thông tin về nữ tài xế điều khiển xe máy Dream vượt biển cấm và 3 chốt chặn chạy xuyên qua hầm Hải Vân nối Đà Nẵng – Thừa Thiên – Huế.

Ban quản lý vận hành Hầm đường bộ Hải Vân cho biết, lúc 4h30 ngày 16/7, Công ty CP quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân nhận tin báo có một phụ nữ điều khiển xe máy biển số Đà Nẵng chạy vào hầm.

Ngay lập tức, đơn vị cử bảo vệ chốt chặn nhưng người phụ nữ vẫn cố tình vượt qua, chạy vào hầm.

10 phút sau, Đội cứu hộ SS3 (làm nhiệm vụ tại Km 4+260 trong hầm) ra tín hiệu dừng xe nhưng người này vẫn không chấp hành, tiếp tục điều khiển xe máy chạy ra phía Thừa Thiên – Huế.

“Chúng tôi đã bố trí 3 chốt chặn lại nhưng người này vẫn cố tình vượt vào hầm với tốc độ rất cao. Thấy cô gái chạy xe máy với tốc độ cao, chúng tôi không dám dùng biện pháp cứng để ngăn chặn xe vì sợ gây tai nạn cho người đi đường”, lãnh đạo Công ty CP quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân thông tin.

Hầm đường bộ Hải Vân dài hơn 6.280m, xuyên qua dãy Hải Vân, nối 2 TP. Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên – Huế. Để đảm bảo an toàn lưu thông, hầm Hải Vân hiện cấm người đi bộ; xe mô tô 3 bánh hoặc mô tô 2 bánh, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe thô sơ; xe ô tô kể cả hàng hóa có chiều cao lớn hơn 4,2m hoặc có chiều ngang lớn hơn 3m; các xe ô tô chở hàng độc hại, chất dễ cháy, chất nổ, hàng nguy hiểm.

Hiện đơn vị Quản lý vận hành hầm Hải Vân đang phối hợp với CSGT Công an TP. Đà Nẵng để xử lý vi phạm đối với trường hợp này.