Nữ nhân viên Vietjet tại sân bay Đà Nẵng sau khi thông báo hủy chuyến bay đã bị một nam hành khách ném điện thoại vào mặt, khiến cô này rách mí mắt trái phía trên, chảy máu, phải đi bệnh viện cấp cứu.

Hôm nay (5/6), Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng xác nhận vụ việc một nam hành khách có hành vi hành hung nhân viên quầy vé tại nhà ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, theo Tuổi Trẻ.

Khoảng 22h ngày 3/6, hành khách Phạm Huy Cường (32 tuổi, Thái Nguyên) đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không Vietjet Air thì được nhân viên thông báo chuyến bay hủy.

Chuyến bay của ông Cường dự kiến khởi hành vào sáng hôm sau. Do không được thông báo sớm về thông tin này nên người này tỏ ra bức xúc.

Người Lao Động đưa tin, ông Cường đã ném điện thoại di động vào mặt nữ nhân viên của quầy là chị T khiến chị này rách mí mắt trái phía trên, chảy máu, phải đi bệnh viện cấp cứu.

Tại cơ quan an ninh, ông Cường thừa nhận hành vi của mình và cho biết đã sử dụng bia rượu trước khi vào làm thủ tục tại sân bay.

Theo Người Đưa Tin, ngày 20/5, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ hành khách mặc áo trắng, quần jean, liên tục có lời lẽ khiếm nhã phản ánh về việc liên tục bị hãng hàng không Vietjet hủy chuyến bay.

Nữ nhân viên Vietjet bị nam hành khách ném điện thoại vào mặt
Cô gái phản ứng về việc hãng hàng không hủy chuyến bay. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Lúc xảy ra sự việc, có rất nhiều hành khách đứng tại sảnh sân bay theo dõi cô gái. Ngay sau đó, có một số nhân viên của hãng hàng không Vietjet đứng ra giải thích, nhưng cô gái vẫn không chịu dừng hành động này.

Đại diện Vietjet cho biết, đây là sự cố do thời tiết chứ không phải do con người, các hãng hàng không khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do sự cố thời tiết xấu. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách nên Vietjet bắt buộc phải lùi giờ bay.

Khôi Minh