Khai với cơ quan điều tra, Lương Thị Nhung, nữ nhân viên tiệm vàng Kim Hương lấy trộm 2.380 nhẫn vàng cho biết, lấy tiền để “đầu tư tiền ảo”, chờ trúng sẽ hoàn lại đầy đủ cho tiệm vàng. Tuy nhiên, do cô đầu tư thất bại nên ngày càng lún sâu và không thoát ra được.

Lương Thị Nhung, nữ nhân viên tiệm vàng Kim Hương lấy trộm 2.380 nhẫn vàng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Đồng Xoài (Bình Phước) khởi tố bị can để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hôm.

Báo VnExpress dẫn tin từ cơ quan điều tra, Nhung được chủ tiệm vàng Kim Hương 1, TP. Đồng Xoài, giao quản lý cơ sở kinh doanh với thỏa thuận “giao vàng bán cho khách hàng và kiểm toán tài sản bán ra qua chứng từ”. Từ tháng 8 năm 2020 đến nay, mỗi ngày Nhung lấy 5-8 nhẫn 18K, tổng cộng hơn 2.380 chiếc.

Khai với cơ quan điều tra, Nhung cho biết, rất cần tiền để “đầu tư tiền ảo” và tin chắc mình sẽ thắng nên đã cẩn thận lưu lại hết giấy tờ những món nữ trang đã lấy, chờ đến khi “trúng” sẽ hoàn lại đầy đủ cho tiệm vàng. Tuy nhiên, do cô đầu tư thất bại nên ngày càng lún sâu và không thoát ra được.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Khám xét nhà của Nhung, cảnh sát tìm thấy hơn 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng và hơn 30 nhẫn vàng thật, khoảng 2.000 giấy in tem vàng.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, đại diện hệ thống tiệm vàng Kim Hương cho biết, qua kiểm kê số vàng trong hệ thống, xác định có khoảng 2.386 chiếc nhẫn bị mất, ước tổng số vàng bị mất gần 259 lượng vàng, trị giá hơn 9,6 tỷ đồng.

Cũng theo thông tin từ đại diện tiệm vàng Kim Hương 1, Nhung đã làm tại cửa hàng này được hơn 4 năm nay, tính tình hiền lành, hầu như từ khi làm việc tại tiệm đến nay rất ít khi nghỉ làm.

Có thể bạn quan tâm: