Chị Lê Thị Thương (32 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP. Pleiku, Gia Lai) đang làm việc tại một ngân hàng có chi nhánh Gia Lai đã đến công an trình báo mất khả năng chi trả gần 200 tỷ đồng.

Chiều 29/6, Công an phường Hoa Lư xác nhận chị Thương đã đến trình báo về việc mình mất khả năng trả nợ với số tiền lớn và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ mình. Tuy nhiên, trong lúc làm việc với công an, chị Thương bị ngất xỉu nên chưa làm rõ được nguyên nhân vỡ nợ. Hiện các chủ nợ vẫn chưa trình báo số tiền cho chị Thương vay.

Theo báo Thanh Niên, chưa tính tiền lãi phát sinh, số nợ gốc mà chị Thương vay mượn lên tới 150 – 200 tỷ đồng. Người nhà cho biết chị Thương đã lên Công an phường Hoa Lư để trình báo, đề phòng xã hội đen có những hành động manh động đối với mình.

Nhiều người đã đưa tiền cho chị Thương vay từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng. Theo nguồn tin ban đầu, một tiệm vàng lớn ở TP. Pleiku cho chị Thương mượn với số tiền lên đến cả trăm tỉ đồng.

Trao đối với Tiền Phong, Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng xác nhận, chị Thương là “nhân viên hợp đồng” tại Phòng Quản trị Tín dụng của Ngân hàng có thâm niên gần 10 năm. Còn chồng chị Thương là nhân viên chính thức của Ngân hàng.

Theo vị lãnh đạo này, vợ chồng Thương đã xin nghỉ phép, việc hai vợ chồng này vay mượn bên ngoài bản thân ông không biết. “Buổi sáng, chồng của chị Thương có lên đây trình bày rằng bản thân cậu ấy không biết vợ vay số tiền lớn như thế bên ngoài. Trước mắt tôi đã nói chồng chị Thương hãy đến công an trình báo để được bảo vệ”, vị lãnh đạo ngân hàng nói.

Hiện nhà chức trách đang tiếp nhận thông tin để xử lý vụ vỡ nợ này.