Liên quan đến sự việc tàu hàng phải dừng khẩn cấp trên đường ray ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), nữ gác tàu Trần Thị Thanh Huyền đã nhận quyết định chuyển công tác và không được làm các công việc liên quan đến an toàn chạy tàu.

Theo Zing, ngày 18/6, Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình đã ra quyết định kỷ luật nhân viên gác tàu không đóng biển báo tại một đường ngang ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) ngày 15/6.

Theo đó, nhân viên gác tàu Trần Thị Thanh Huyền nhận quyết định kéo dài thời hạn nâng lương bị chuyển thành lao động phổ thông ở công ty và không được làm các công việc liên quan đến an toàn chạy tàu.

Đội trưởng Nguyễn Văn Dần và Cung trưởng Trần Xuân Thảo bị kỷ luật với hình thức khiển trách và cắt hết phụ cấp an toàn trong tháng 6. Giám đốc công ty và các phó giám đốc nhận kỷ luật với hình thức nghiêm khắc phê bình.

Ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh – An toàn giao thông đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), cho rằng việc kỷ luật các nhân viên nằm trong quyền hạn của Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình. Còn trách nhiệm của lãnh đạo công ty đến đâu, Tổng công ty Đường sắt sẽ xem xét.

Trước đó, Dân Trí đưa tin, khoảng 3h15 ngày 15/6, tại đường ngang Km472+584 (Quảng Bình), tàu hàng mang AH2 đã phải dừng khẩn cấp vì đường ngang chưa được khai thông. Khi đoàn tàu dừng khẩn cấp đã đâm hư hỏng một biển báo đường sắt chắn ngang đường ray. Vụ việc may mắn không gây thiệt hại gì khác.

Theo quy định, khi biển đỏ tại đường ngang được quay sẽ báo hiệu cho lái tàu biết đường ngang đã được khai thông, không có chướng ngại vật và chắn được đóng xong. Nếu biển đỏ chưa được quay thì lái tàu phải cho tàu dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Vũ Loan