Trên đường về nhà, một nữ kế toán tại Tp. HCM bất ngờ bị chiếc xe máy phía sau hất chất lỏng vào người, sự việc khiến nạn nhân bị bỏng nặng.

Ngày 22/10, Công an Q.2 (TP.HCM) đã lập hồ sơ điều tra truy xét những đối tượng liên quan vụ tạt axit vào mặt chị Võ Thị D.H. (Q.12).

Trước đó, vào 18h20 ngày 20/10, chị Võ Thị D.H. (46 tuổi, ngụ P.Tân Thới Hiệp, Q.12) bị tạt axit trên đường về nhà. Chất lỏng khiến chị bị rát hai mắt, sau đó lan ra khắp người, theo Tuổi trẻ.

Buổi chiều xảy ra vụ việc, chị tranh thủ về sớm để dạy giáo lý tại một nhà thờ ở Q.12. Khi chị đang chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Hưởng, đến một bãi đất trống (khu phố 6, P.Thảo Điền, Q2) thì một xe máy chạy phía sau vượt lên bên phải chị. Một người trên xe đó hất chất lỏng vào mặt của chị H.

Chị H. đã dừng xe và gọi điện thoại cho người nhà báo tin bị nạn và nhờ người dạy giáo lý giùm chị. Sau đó, mặt chị đau rát, hai mắt mờ dần và không thấy được gì. Chị được người dân đưa vào một bệnh viện tại Q.2 và tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Bác sĩ Trần Văn Khoa, Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, 19h30 ngày 20-10, bệnh nhân được chuyển đến khoa cấp cứu trong tình trạng bỏng axit 11% vùng mặt, hai tay, hai đùi. Bệnh nhân còn bị bỏng kết, giác mạc độ 4 và da mi hai mắt do axit, bỏng da độ 3 do axit.

Hiện, chị H. nghe nói được nhưng hai mắt không nhìn thấy, tay không viết được chữ và vẫn đang được điều trị. Hướng điều trị là chống nhiễm trùng, chăm sóc vết thương. Khi bệnh nhân đỡ hơn sẽ cắt những phần da hoại tử và ghép da cho bệnh nhân, tiên lượng về điều trị mắt và da rất khó khăn.

Được biết, chị H. làm kế toán cho nhiều công ty và trường quốc tế. Hiện chị đang làm kế toán cho một trường quốc tế trên đường Nguyễn Văn Hưởng (P.Thảo Điền, Q.2) được khoảng 6 tháng. Chị H. chưa có gia đình riêng, chị ở cùng với cha mẹ tại quận 12. và từ trước đến nay chưa nhận được bất cứ lời đe dọa nào.

Theo gia đình chị H. chị sống hiền lành, chưa mâu thuẫn vơi ai, không nợ nần, không có tình cảm với ai nên không hiểu tại sao lại bị tạt axit. Chỉ là thời gian qua, chị có chút áp lực trong công việc kế toán.

Trong khi đó, một đồng nghiệp của chị H. chia sẻ, chị H. sống và làm việc rất hòa đồng. Khi biết tin chị bị tạt axit, nhiều người cho rằng chị bị tạt axit nhầm.

Khôi Minh