Nữ hộ lý của khoa hồi sức tích cực – Bệnh viện Đà Nẵng sau hơn 17 ngày chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Báo Vnexpress dẫn tin cho biết, tối 24/8, Bộ Y Tế công bố, ‘bệnh nhân 1019’ là nữ, 37 tuổi, trú tại Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng là hộ lý khoa Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 25 và 26/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, không trở về nơi cư trú. Trong ngày 26/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/8, chị được điều chuyển đến làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Phổi Đà Nẵng), trực tiếp chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngày 7, 9 và 15/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng 3 lần và đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Ngày 23/8, chị tiếp tục làm việc trong khu vực điều trị cho bệnh nhân và được xét nghiệm lần 5. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính với Covid-19 nên chị được cách ly tại phòng riêng.

Sau đó, mẫu dịch hầu của chị gửi đến trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm lại, kết quả dương tính với Covid-19.

Một bác sĩ nhận định, nữ hộ lý có thể đã bị nhiễm bệnh trong quá trình chăm sóc cho người bệnh.Trước đó, bệnh nhân xét nghiệm âm tính và được cách ly thời gian dài mới được điều chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà nẵng hiện vẫn là tâm điểm của dịch với số người mắc Covid-19 tính đến 12h ngày 25/8 là 384 ca.