Nữ hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã chỉ đạo lấy tiền từ ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá, giỏi không đúng quy định, thu tiền học sinh học tiếng Anh I-Learn nhưng không qua bộ phận tài vụ.

Quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn bằng hình thức cảnh cáo vừa được ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt ký, theo Thanh Niên.

Theo quyết định kỷ luật, bà Tuyết Oanh có nhiều sai phạm như: chỉ đạo thu tiền học sinh học tiếng Anh chương trình I-learn 360.000 đồng/học sinh của khối 1, 2 trong năm học 2016 – 2017; không qua bộ phận tài vụ nhưng chỉ đạo lấy tiền từ ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá giỏi chương trình này không đúng quy định.

Bà Oanh còn làm khống hồ sơ thanh toán tiền ngân sách trong các hoạt động: phun thuốc diệt côn trùng năm học 2017 – 2018, chuyển cho Công ty y tế Đà Lạt Xanh 14 triệu đồng và bảo trì máy tính năm học này 8 triệu đồng. Tổng số tiền thanh toán không đúng quy định là 22 triệu đồng.

Theo Lao Động, nữ hiệu trưởng này cũng thiếu sự kiểm tra, giám sát với các hoạt động mua bán, thanh toán, xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh; Ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế; Việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm không đúng trình tự, thủ tục tài chính kế toán.

Trước đó, bất bình với việc làm sai phạm của bà Oanh, nhiều nhân viên, giáo viên trong trường đã gửi đơn tố cáo nữ hiệu trưởng tới các cơ quan chức năng ở TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hoàng Anh (tổng hợp)