Nữ hành khách cho rằng, nhân viên hàng không đã hỗn láo với người nhà của mình nên xông vào túm áo, hai bên xảy ra xô xát tại phòng chờ cửa lên máy bay. 

Cảng vụ Hàng không Miền Bắc vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với một hành khách có hành vi gây rối, làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo bản tường trình của nữ hành khách (22 tuổi, tại quận Ba Đình, Hà Nội), chị và một người thân có vé đi trên chuyến bay VJ195 hành trình Hà Nội – TP. HCM.

Khi hành khách này đang ngồi trong khu vực nhà ga đi nội địa để chờ ra cửa lên máy bay, thì nam nhân viên làm thủ tục mặt đất có hành vi mà theo chị là “hỗn láo với người nhà của mình”.

Lúc này, chị tiến lại gần, nghe thấy nam nhân viên nói với người nhà của mình rằng “không nghe thấy thì đừng có đi”. Do đó, chị vào phía bên trong quầy làm thủ tục bảo với nhân viên hàng không “mày ăn nói với người lớn tuổi thế à?”.

Hai bên xảy ra to tiếng và nữ hành khách đã lao vào túm áo nhân viên hàng không. Người nhà đã can ngăn kịp thời nên đã không dẫn đến xô xát lớn.

Còn nhân viên hàng không thuộc Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nội, người làm thủ tục kiểm soát thẻ lên máy bay tường trình rằng, người nhà của nữ hành khách lúc làm thủ tục đi vào hàng của khách khác nên nhân viên đã yêu cầu chuyển sang đúng hàng.

Sau đó, một nữ hành khách mặc áo đen, quần bò túm áo, xô đẩy và giật thẻ làm việc của nhân viên hàng không.

Thế Tam