Phan Thị Hồng Ngọc đã trộm 5 lượng vàng của chủ nhà ở Đà Nẵng để lấy vốn đi kinh doanh rau sạch và bị lừa mất hết. Sau đó, bà này tiếp tục quay lại trộm thêm 3 lượng vàng. 

Ngày 5/8, công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã khởi tố Phan Thị Hồng Ngọc (32 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú quận Liên Chiểu) về hành vi trộm cắp tài sản, theo Báo Dân Trí.

Trước đó, vào tháng 8/2017, trong lúc dọn phòng tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng M (55 tuổi, phường Thạch Thang), Ngọc phát hiện chìa khóa tủ giấu ở đầu giường nên đã mở tủ trộm 5 lượng vàng.

Sau đó, Ngọc mang vàng đi bán được 170 triệu đồng rồi khởi nghiệp xuất khẩu rau sạch qua Lào và Campuchia, nhưng thất bại và mất toàn bộ số vốn đã bỏ ra. Ngọc quay trở về Việt Nam tiếp tục làm nghề giúp việc để kiếm sống.

Báo Người Lao Động đưa tin, đến tháng 5/2018, Ngọc giúp việc trong một gia đình khác nằm trên đường Lê Thanh Nghị (quận Hải Châu) rồi tiếp tục trộm 10 triệu đồng và bị gia chủ bắt được nhưng không báo công an.

Lúc này, Ngọc quay lại làm việc cho bà M. Không bỏ được tật xấu, người phụ nữ này trộm thêm 3 lượng vàng đem đi bán được 108 triệu đồng để trả nợ.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 1/8, bà M báo công an để điều tra làm rõ vụ việc.

Ngọc đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản trong lúc giúp việc nhà tại bà M.

Vũ Loan