Cô Nguyễn Thị Phương T. – giáo viên trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình) bắt cả lớp tát một nam sinh 230 cái vì nói tục, khiến em này phải nhập viện điều trị, tâm lý bị ảnh hưởng.

VTC News đưa tin, ngày 23/11, cô Nguyễn Thị Phương T. – giáo viên Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bị yêu cầu kiểm điểm do phạt học sinh lớp 6 bằng 231 cái tát, khiến em này phải nhập viện.

Trước đó, chiều 19/11, em Hoàng Long N. (11 tuổi, học sinh lớp 6.2) nói tục bị các bạn tố cáo với cô giáo chủ nhiệm.

Sau đó, cô Nguyễn Thị Phương T. đã bắt mỗi học sinh trong lớp tát em N. 10 cái để phạt hành vi nói trên. Cô T. quy định người nào tát không mạnh thì sẽ bị phạt ngược lại.

Lớp có 27 học sinh thì có 23 em tát vào má N. Do quá đau, em N. văng tục thì bị cô T. tát thêm một cái nữa. Học sinh này phải hứng chịu là 231 cái tát.

co giao o quang binh bat hoc sinh nhan 231 cai tat vi noi tuc
Học sinh Hoàng Long N. bị cô giáo và cả lớp tát 231 cái. (Ảnh: Infonet)

Khi trở về nhà, người thân phát hiện N. bị sưng hai má, nóng ran, khó ăn uống nên đã đưa tới Bệnh viện đa khoa Dinh Mười để kiểm tra.

Bác sĩ Lê Văn Hương – Phó trưởng khoa Ngoại bệnh viện Dinh Mười thông tin trên Infonet: “Bệnh nhân Hoàng Long N. nhập viện ngày 20/11 trong tình trạng tỉnh táo, vùng má sưng tím, tổn thương phần mềm phía ngoài, há miệng hạn chế, nhai và ăn bị đau”.

Đến sáng 23/11, em N. được ra viện nhưng không dám đi học vì tâm lý chưa ổn định.

co giao o quang binh bat hoc sinh nhan 231 cai tat vi noi tuc
Em N. bệnh không nặng nhưng bị ảnh hưởng tâm lý sau khi bị tát 231 cái. (Ảnh: Infonet)

Trước sự việc này, cô Phạm Thị Lệ Anh – Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh cho biết, đã nhận được phản ánh và mời phụ huynh đến làm việc vào chiều 21/11. Nhà trường yêu cầu cô Thủy viết tường trình và sẽ họp để có hình thức kiểm điểm.

Trong bản tường trình, cô chủ nhiệm giải thích muốn nam sinh tốt lên nên áp dụng hình phạt. Cô giáo đã nhận ra khuyết điểm, xin lỗi gia đình học sinh.

Cô T. là giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ, mới chuyển về được ít tháng. Về chuyên môn, cô Thủy ở mức trung bình. Trước khi chuyển công tác, cô T. dạy ở trường THCS Hải Ninh cũng có cách “giáo dục mạnh tay” khiến phụ huynh bức xúc.

Bảo Hà (Tổng hợp)