Sau khi xảy ra sự việc, nữ giáo viên ở Quảng Bình đã khóc và hối hận rất nhiều. Cô giáo này nói rằng trong 10 năm đứng trên bục giảng, đây là lần đầu tiên cô dùng tay tát học sinh.

Ngày 9/1, cô H. (40 tuổi) – chủ nhiệm lớp 1.1, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) – trần tình về việc tát em Hoan (6 tuổi) phải nhập viện, theo báo Người Lao Động.

Cô H. tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế và nhận công tác tại trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy hơn 10 năm nay. Trong quá trình giảng dạy, 6 năm liền, cô được phân công chủ nhiệm và dạy học sinh lớp 1.

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy – nơi xảy ra sự việc. (Ảnh:  Người Lao Động)

Nữ giáo viên này nói rằng trong suốt 10 năm đứng lớp và dạy nhiều khóa, cô đã chứng kiến học sinh lớp 1 rất nghịch, hay làm theo ý mình. Trong suốt quá trình giảng dạy, cô H. cũng không ít lần gặp các học sinh bướng bỉnh và bản thân chưa từng phải “bó tay” trước trường hợp nào.

Nữ giáo viên cho hay có biết việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy – trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) phạt học sinh nói tục bằng 231 cái tát và phải nhận hậu quả đau lòng. Tuy nhiên, do hôm đó quá nóng giận, cô đã lỡ tay.

“Hôm đó (ngày 28/12/2018) có khoảng 10 học sinh làm cả 2 đề kiểm tra, em Hoan là người nộp đầu tiên. Bình thường em Hoan có học lực khá tốt nhưng lại nhầm lẫn khiến tôi tức giận nên nhiều lúc không kiểm soát được đã có xách tai em rồi giơ tay tát 2 cái. Biết việc mình làm sai nên cuối buổi học tôi đã gặp phụ huynh của em và trình bày sự việc thì gia đình em bảo là không sao rồi chở em về” – cô H. nhớ lại.

“Tôi rất hối hận vì hành vi của mình, dù gì sai cũng đã sai rồi. Sau khi xảy ra sự việc, tôi đã khóc và hối hận rất nhiều. Tôi mong mọi người xem xét và cho tôi một lối thoát”, cô H. trần tình.

Anh Trương Ngọc Đoàn (bố em Hoan) cũng bày tỏ mong muốn sau sự việc, cháu tiếp tục chuyên tâm học tập. Không muốn vì chuyện này mà ảnh hưởng việc học và hiện tại tâm lý cháu đã ổn định, học sinh cũng không giận cô H. vì chuyện này.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD – ĐT) tỉnh Quảng Bình, nói rằng hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh thông tin, sở đã yêu cầu Phòng GD – ĐT huyện Lệ Thủy và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Số 1 Hồng Thủy làm việc với gia đình học sinh và các cơ quan liên quan để có kết luận chính thức, theo báo Zing.

“Quan điểm của sở là giáo viên phạt tát học sinh dù bất kể lý do gì cũng là sai. Nếu có thông tin như báo chí phản ánh thì chúng tôi sẽ đề nghị phía UBND huyện Lệ Thủy có chỉ đạo tạm đình chỉ công tác với cô giáo và xử lý nghiêm theo quy định” – ông Nhân khẳng định.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn bàn về phương án xử lý và đề nghị Phòng GD&ĐT huyện tạm đình chỉ công tác đối với cô H.

Trước đó, ngày 28/12/2018,  cô giáo L.Th. H, Chủ nhiệm lớp 1.1 – Trường Tiểu học Số 1 Hồng Thủy, phát 2 đề A và B cho cả lớp làm bài tập kiểm tra. Theo quy định, mỗi học sinh chỉ làm 1 đề.

Tuy nhiên, do nhầm lẫn, cháu Trương N.H. làm luôn cả 2 đề nên cô đã bức xúc đến bàn học xách tai và tát 2 cái vào má, khiến cháu bị chấn động sọ não, nhập viện điều trị theo dõi.

Thanh Thanh (tổng hợp)