Nữ du khách nước ngoài bị bắt giữ tại sân bay khi mang theo lượng lớn ma tuý nhập cảnh vào Việt Nam.

Sáng 28/11, thông tin từ Cục Hải quan TP. HCM cho biết, cơ quan này phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra 2 vali hành lý của nữ hành khách 28 tuổi, mang quốc tịch Malaysia, bay từ Dubai đến TP.HCM, theo báo Zing.

Cụ thể, vào tối 26/11, cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất và các đơn vị khác kiểm tra 1 nữ hành khách là Sarina Binti Mohdzaini (28 tuổi, quốc tịch Malaysia), vừa đáp chuyến bay mang số hiệu EK392 từ Dubai đến TP. HCM.

Lực lượng chức năng phát hiện trong 2 vali hành lý của nữ hành khách có 2 gói nylon được ép, dán chặt vào thành vali, bên trong có chứa chất bột màu trắng, được cất giấu tinh vi, buộc cán bộ Hải quan phải dùng khoan điện “phá” từng bộ phận vali mới lấy ra được.

Qua giám định của phòng Khoa học hình sự – Công an TP.HCM, mẫu chất bột là ma tuý, dạng cocaine. Tổng tang vật thu giữ là 4,42kg.

Hai gói ma túy được ép chặt trong thành vali. (Ảnh: Hải quan).

Lực lượng chức năng sau đó lập hồ sơ, bàn giao nữ du khách cùng tang vật cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM tiếp tục xử lý.

Tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Vietnamnet, Sarina Binti Mohdzaini di chuyển theo hành trình từ Sao Paulo (Brazil) – Dubai – TP. HCM. Cô gái khai nhận, mang hộ 2 vali cho người bạn trai từ Brazil đến TP. HCM để nhận tiền công là 1.200 USD; nhưng vừa đến sân bay ở TP. HCM thì bị bắt giữ.

Thanh Thanh (t/h)