Chị Lê Thị Trâm – nữ công nhân môi trường trên địa bàn phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được Công an quận Nam Từ Liêm và các nhà hảo tâm tặng 4 xe máy, một ngày sau khi chị bị trấn lột xe máy đêm 3/8.

Theo VnExpress, một xe mới do các cán bộ Công an quận Nam Từ Liêm góp tiền mua tặng. 3 xe do những người biết thông tin về vụ cướp đã mang đến. Mỗi xe trị giá gần 20 triệu đồng.

Trong số này, hai thanh niên mang một xe máy cũ kèm tiền mặt đến tặng vào sáng nay. Các anh nói gia đình không dùng đến xe nên muốn giúp đỡ chị Trâm có phương tiện đi làm việc.

“Tôi chỉ hy vọng lấy lại chiếc xe đã mất chứ không nghĩ được mọi người quan tâm đến vậy. Tôi rất cảm động”, nữ lao công nói.

Trong sáng nay, tại căn nhà cấp bốn vợ chồng chị thuê ở làng Tân Mỹ, nhiều người tới hỏi thăm. Nhà chức trách địa phương cùng công đoàn công ty đã đến động viên, mong chị bình tĩnh vượt qua sự cố.

Nữ lao công này chia sẻ, chị cũng đã tặng lại 2 trong số 4 chiếc xe trên cho 2 đồng nghiệp. Theo chị Trâm, hai đồng nghiệp của chị đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại không có phương tiện để đi làm.

Nhớ lại vụ việc, nữ lao công cho biết, rạng sáng ngày 3/8, trên đường kéo xe rác về điểm tập kết (chị vẫn thường dùng xe máy để kéo vì xe rác rất nặng), đến đoạn dốc, chị gặp 4 nam thanh niên đi trên 2 xe máy vọt qua rất nhanh.

“Tôi cũng nghĩ họ chỉ là người đi đường thôi. Khi tôi dừng xe máy để chuẩn bị kéo xe rác thì 4 thanh niên ập đến. Một xe chặn trước tôi, xe thứ 2 có một nam thanh niên dùng vật nhọn dí vào ngực tôi đe dọa” – chị T. kể và cho Dân Trí biết, đoạn đường này rất vắng, thời điểm đó cũng chỉ có mình chị.

Công an quận Nam Từ Liêm đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương truy xét, bắt giữ các đối tượng gây án.

Có thể bạn quan tâm: