Nữ chủ hụi tại Bến Tre đã tự ý hốt hụi của người chưa hốt hụi và chiếm đoạt số tiền trên 2,5 tỷ đồng.

Ngày 27/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối Nguyễn Thị Kim Thoa (39 tuổi, ngụ tại xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo báo Công An.

Công an đọc quyết định bắt tạm giam nữ chủ hụi. (Ảnh: CA TP. HCM)

Tại cơ quan điều tra, Thoa khai nhận, từ đầu năm 2010 đã làm chủ nhiều dây hụi để người dân tại xã An Hóa và các xã thuộc hai huyện Châu Thành và Bình Đại tham gia. Đến cuối 2/2018, Thoa tuyên bố vỡ hụi. Tại thời đểm vỡ hụi, Thoa còn nợ tiền 12 dây hụi của các hụi viên.

Theo báo Dân Trí, lợi dụng sự tin tưởng của hụi viên, Thoa đã hốt hết các phần hụi của mình, thực hiện hành vi gian dối là bỏ thăm với số tiền cao để tự ý hốt hụi của người khác chiếm đoạt số tiền trên 2,5 tỷ đồng.

Sau khi khám xét nơi của Thoa, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quá đến việc chơi hụi.

Cảnh sát đã kê biên tài sản gồm thửa đất 1.086 m2 và tài sản gắn lền với đất, một nhà kho. Động sản này, cảnh sát giao cho chồng bà Thoa quản lý và giao chính quyền địa phương giám sát.

Thanh Thanh (t/h)