Do mệt mỏi vì làm việc liên tục, một cán bộ y tế ở Hải Dương ngất xỉu đã ngất xỉu trong khi đang công tác.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối 2/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một dòng trạng thái kèm hình ảnh về một nữ cán bộ y tế ở Hải Dương. Nữ bác sĩ này đã ngất xỉu trong khi đang công tác chống dịch ở địa phương.

“Công việc quá tải, thức đêm, lo lắng… đó là những gì mà những thiên thần áo trắng của chúng ta đang phải trải qua. Trong chiều nay, một nữ bác sĩ tại Hải Dương đã bị ngất xỉu ngay trong khi làm nhiệm vụ. 

Rất nhanh chóng, chị đã được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Xin gửi lời chúc sức khỏe đến chị cùng toàn thể các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Vất vả, khó khăn vẫn còn phía trước, mong mọi người chân cứng đá mềm để tiếp tục bảo vệ sức khỏe toàn dân” – nội dung chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của đội ngũ y tế tại TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Qua xác minh, chính quyền tỉnh Hải Dương xác nhận cô gái này là một cán bộ y tế P.Phạm Thái (TX.Kinh Môn, Hải Dương).

Trao đổi với báo Thanh Niên, lãnh đạo TX.Kinh Môn cho biết, tình hình dịch ở Hải Dương đang rất phức tạp, Phường Phạm Thái chúng tôi đã có 5 ca nhiễm Covid-19.

Để phục vụ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2, đội ngũ y bác sĩ ở các tuyến đã làm việc không ngừng nghỉ. Chiều 2/2, do quá mệt, một nữ cán bộ y tế P.Phạm Thái đã ngất xỉu.

Chị Mạc Thúy Ngân chia sẻ: "Cười nhiều nhất có thể. Đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch".
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Hình ảnh nữ cán bộ y tế ngất xỉu khi chống dịch khiến rất nhiều người xúc động và gửi lời động viên đến những người đang làm nhiệm vụ trong tâm dịch.

Chị Mạc Thúy Ngân, Phó bí thư Thành đoàn Chí Linh (Hải Dương) chia sẻ: “So với những đợt dịch trước, đợt dịch này có quá nhiều F1, F2, lực lượng tham gia trực chốt, hậu cần giảm chỉ còn 1/3. Khối lượng công việc rất lớn. Nhiều khi chưa kịp ăn đã có việc phải đi ngay.

Một số xã, phường ở Chí Linh đã phải kêu gọi tình nguyện viên ở nơi khác trợ hỗ trợ. Mặc dù vất vả, mệt nhưng chúng tôi vẫn động viên nhau cố gắng, cười nhiều nhất có thể. Đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch”.