Vay số tiền lớn rồi trả lãi suất cao để đầu tư nhà đất, kinh doanh và đáo hạn ngân hàng, Nhàn đã lừa vay của nhiều người với số tiền lên tới gần 400 tỷ đồng.

Báo Dân trí thông tin, ngày 21/11, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra thông báo tìm kiếm nạn nhân vụ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng, do đối tượng Trần Thị Nhàn (sinh năm 1987, trú phường Đông Lương, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị)  thực hiện.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến 2018, đối tượng này đã bằng thủ đoạn cần vay một số tiền lớn, trả lãi suất cao, để đầu tư nhà đất, kinh doanh và đáo hạn ngân hàng. Nhàn đã lừa vay của nhiều người với tổng cộng khoảng 385 tỷ đồng, đến quá thời hạn cam kết không chịu trả lại. Ngoài việc trực tiếp vay tiền, thị còn huy động qua một số người trung gian.

Theo đó, bằng hình thức này, một số người ở Đông Hà cũng đã cho Trần Thị Nhàn vay số tiền lớn như bà H.T.N.A. trú phường Đông Lễ cho vay 110 tỷ đồng, bà N.T.H. (trú phường Đông Lương) cho vay 80 tỷ đồng, ông N.H.T. trú cùng phường cho vay 50 tỷ đồng…

Theo báo Công an nhân dân, ngày 2/11, Công an Quảng Trị ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Nhàn do đã có hành vi phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bắt bị can để tạm giam, điều tra.