Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến có vai trò chủ mưu làm thất thoát hơn 8 tỷ đồng tài sản nhà nước khi “bán sỉ” 262 lô đất ở khu đô thị Nam TP. Tuy Hòa. Tuy nhiên ông Hiến nộp thêm 800 triệu đồng khắc phục hậu quả nên đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên đề xuất giảm mức án đề nghị trước đó.

Theo báo chí trong nước, chiều 18/10, khi phiên tòa xử vụ sai phạm trong bán đấu giá quyền sử dụng đất 262 lô đất đang diễn ra với phần tranh luận, bị cáo Nguyễn Chí Hiến, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã nộp cho HĐXX biên lai ông nộp 800 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả do hành vi sai phạm gây ra. Trước đây, trong quá trình điều tra, ông Hiến đã nộp 600 triệu đồng.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại ông này đã khắc phục 1,4 tỷ đồng trong tổng số hơn 8 tỷ đồng được xác định là thiệt hại của vụ án.

Trước diễn biến mới của phiên xét xử, đại diện VKSND tỉnh Phú Yên đề xuất giảm mức án mà cơ quan này đã đề nghị vào sáng cùng ngày là 7-8 năm tù xuống còn 6 năm đến 6 năm 6 tháng tù.

Như vậy, mặc dù được xác định có vai trò chủ mưu làm thất thoát hơn 8 tỷ đồng tài sản của nhà nước khi “bán sỉ” 262 lô đất ở khu đô thị Nam TP. Tuy Hòa, nhưng bị cáo Hiến đang được đề nghị mức án thấp hơn bị cáo Mai Hắc Lợi – cựu Phó Giám đốc Sở Tư pháp (bị đề nghị 6 năm 6 tháng đến 7 năm tù).

Hôm nay ngày 19/10, tòa tiếp tục xét xử.