Chiều 29/4, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam, có thêm 4 người gồm bố, mẹ, vợ và con của nam thanh niên trở về từ Nhật Bản, được xác định dương tính với COVID-19, theo Pháp luật và Bạn đọc.

Đêm 28/4, nam thanh niên N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam từ Nhật trở về được xác định dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ nơi cách ly tập trung.

Trong sáng nay, Sở Y tế Hà Nam đã tiến hành họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau khi có trường hợp dương tính lần 1 trên. Theo thông tin từ cuộc họp, đến sáng 29/4, cơ quan chức năng của Hà Nam đã xác định được 32 trường hợp F1, hơn 200 trường hợp F2 liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 này. Việc truy vết, điều tra dịch tễ vẫn đang tiếp tục.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Trong chiều nay, 29/4, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam xác nhận, có thêm 4 người là bố, mẹ, vợ và con của nam thanh niên trở về từ Nhật Bản, được xác định dương tính với COVID-19. Cả 4 người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung vào đêm qua.

Hiện tại đoàn công tác của Bộ Y Tế đang có mặt tại Hà Nam để phối hợp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đúng quy định của Bộ Y tế, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, khi trở về nhà cần tiếp tục tự cách ly thêm 14 ngày, theo Vietnamnet.

Có thể bạn quan tâm: