Sau Hà Giang gây xôn xao dư luận, mới đây lộ thêm 2 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học cao bất thường ở Lạng Sơn.

Theo đó, tổng điểm thi của thí sinh N.N.H. là 38,9 với điểm số các môn lần lượt Toán 9, Ngữ văn 8,75, Lịch sử 1,75, Địa lí 4,50, Giáo dục Công dân 5,50, Tiếng Anh 9,40. Điểm trung bình các môn của thí sinh này là 6,48.

Như vậy, nếu xét tuyển khối D1, em H. đạt 27,75, chưa tính điểm ưu tiên được cộng theo quy định.

Thí sinh tự do N.T.Đ. dự thi 3 môn có tổng điểm 27,3, số điểm các môn Toán 9,4, Ngữ văn 8,5, Tiếng Anh 9,4. Theo một số nguồn tin, em Đ. có nguyện vọng vào học khối ngành công an.

Được biết, vào sáng 21/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT tiếp tục rà soát nốt các khâu cuối cùng về điểm thi, chấm thi. An ninh tại Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn vẫn được thắt chặt, phóng viên túc trực bên ngoài chờ kết luận vụ việc.

Bảng điểm của em H.

Bảng điểm của em Đ.

Trước đó vào rạng sáng ngày 20/7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do ông Sái Công Hồng (Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo) làm Trưởng đoàn đã kết thúc buổi làm việc đầu tiên về nghi vấn điểm thi cao bất thường của nhiều thí sinh tại Lạng Sơn.

Sau Hà Giang, tại hai địa phương khác là Lạng Sơn và Sơn La lại xuất hiện những thông tin cho rằng điểm thi THPT Quốc gia một số môn có những dấu hiệu “bất thường”. Cơ quan chức năng đang nỗ lực làm rõ những thông tin này.

Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn sẽ cho xác minh thông tin về “bảng điểm” bất thường. (Ảnh: GĐ)

Đoàn công tác (gồm cán bộ Cục Quản lý chất lượng, Thanh tra Giáo dục và đại diện A83 Bộ Công an) đã làm việc với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lạng Sơn sau những thông tin của dư luận nghi vấn về nhiều trường hợp thí sinh tự do có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua tại tỉnh này. Buổi làm việc kéo dài 15 giờ đồng hồ.

Quang Minh (TH)