Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Kim Minh (sinh năm 1978, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku) về hành vi “Giết người”.

Ngày 15/12, CA tỉnh Gia Lai đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Kim Minh (sinh năm 1978, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku) về hành vi “Giết người”, theo Người đưa tin.

Trước đó, khoảng 21h tối ngày 11/12, Minh đến quán nhậu Tứ Nương Quán trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku để tìm con trai là cháu Võ Kim Phát (sinh năm 2012).

Khi Minh đến quán thấy cháu Phát đang chơi ở ngoài cửa liền bế cháu đi. Lúc này, chị Diệu cùng một số người trong gia đình đang ở bên trong thấy vậy liền lao ra thì Minh đã cầm một con dao, lưỡi dao dài chừng 20cm đâm một nhát vào ngực trái cháu Phát khiến lưỡi dao bị gãy.

Sau đó, y rút trong người ra chiếc kéo với ý định tự tử nhưng bị những người xung quanh lao đến quật ngã và khống chế. Cháu Phát đã tử vong trên đường đến bệnh viện do vết thương gây thủng tim còn Minh bị giao cho lực lượng chức năng.

Được biết, cháu Phát là con trai thứ 2 của Minh và vợ là chị Võ Thị Ngọc Diệu (sinh năm 1978, trú tại phường Hội Thương, TP. Pleiku). Hai vợ chồng vừa ly hôn khoảng 3 tháng trước, cháu Phát về ở với chị Diệu còn con gái lớn về ở với Minh. Cách đây một năm Minh bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Giữa Minh và chị Diệu nhiều lần xảy ra mâu thuẫn vì muốn cháu Phát về ở với mình.

Khôi Minh