Nhóm thanh niên ép chủ máy gặt ở huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) đưa 5 triệu đồng hoặc nộp phí 15.000 – 20.000 đồng/sào lúa thì mới được hoạt động, nếu không sẽ bị chúng quậy phá.

Ngày 29/5, công an Thanh Hoá đã tạm giữ Bùi Sỹ Lương (20 tuổi) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích, theo VnExpress.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Một ngày trước, khoảng 16h ngày 28/5, Lương cùng 5 thanh niên đi hai xe máy và mang nhiều hung khí đến các cánh đồng trên địa bàn xã đòi thu tiền “bảo kê” máy gặt.

Nhóm người đòi các chủ máy gặt đưa 5 triệu đồng hoặc nộp phí 15.000 – 20.000 đồng/sào lúa thì mới được hoạt động, nếu không sẽ bị chúng quậy phá.

Lương bị dân làng vây bắt sau khi cùng đồng bọn hành hung chủ máy gặt. (Ảnh: Q.T)

Ông Vũ Ngọc Tấn không có tiền đóng bị Lương và đồng bọn lao vào hành hung. Nhiều nông dân đang cắt lúa trên đồng thấy vậy liền hò nhau vây bắt nhóm thanh niên ngổ ngáo.

Lương bị khống chế, những kẻ khác nhanh chân tẩu thoát, bỏ lại hai xe máy. Trong cơn giận dữ, có người trói tay Lương và đánh.

Hung khí được cơ quan công an thu tại hiện trường. (Ảnh: Người Lao Động)

Tại hiện trường, công an đã thu được 3 tuýp sắt, 1 dao năm (dao chặt vật cứng), 1 vỏ dao nhọn và 2 chiếc xe máy, theo Người Lao Động.

Sau khi được sơ cứu ở trạm xá, Lương được bàn giao cho công an huyện xử lý.

Được biết, đây là nhóm người ở nơi khác đến với mục đích chèn ép trong việc thuê máy gặt lúa. Năm 2017, tại xã này cũng xảy ra 1-2 vụ tương tự trong việc cạnh tranh thuê máy gặt lúa, theo báo Giao thông.

Hồng Hoa