Trong lúc đặt bẫy dưới mương nước, nông dân miền Tây bắt được con lươn có màu sắc kỳ lạ, lốm đốm vàng đen, nặng gần nửa ký.

Vào ngày 23/4, anh Nguyễn Lâm Đệ (40 tuổi, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết anh vừa bắt được con lươn có màu sắc kỳ lạ, tin dẫn từ Dân Việt.

Trước đó 1 ngày, anh Đệ trong lúc đi dỡ dớn (dụng cụ đặt bắt lươn) ở mương thủy lợi của vườn nhà thì thấy nhiều con lươn dính bên trong. Khi đổ ra kiểm tra, anh bất ngờ phát hiện một con lươn kỳ lạ, nặng 400gram, dài 0,6m, toàn thân lốm đốm vàng đen.


Đây là lần đầu tiên trong đời anh Đệ thấy con lươn có màu sắc kỳ lạ như thế (Ảnh: Dân Việt).

Ngay sau đó anh Đệ mang con lươn lạ về chụp ảnh để nhờ hỏi thăm những người cao tuổi trong địa phương, tuy nhiên, mọi người đều trả lời chưa từng thấy con lươn nào có màu sắc kỳ lạ như vậy.

Hiện, nhiều người dân khu vực nghe tin đã rủ nhau đến xem con lươn lạ. Được biết, anh Đệ dự tính sẽ mua hồ kính để nuôi con lươn làm cảnh.

Trước đó, vào ngày 6/3, trong lần đi thăm ống trúm, một người dân ở Bạc Liêu đã bắt được con lươn vàng óng, đầu và cổ có hoa văn màu xám trông rất lạ. Rất nhiều người dân địa phương hay tin đã hiếu kỳ đến xem.

Con lươn lạ nặng hơn 600 gram, toàn thân một màu vàng óng, trên đầu và cổ có nhiều hoa văn rất lạ (VnExpress).

Theo ý kiến các chuyên gia, loài lươn này là một nhánh thuộc họ Lươn, vì nó khá hiếm nên người dân nơi đây ít gặp.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: