Liên quan đến vụ bạo hành trẻ xảy ra tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (Bình Chánh, TP.HCM), mới đây công an huyện này đã tiến hành bắt khẩn cấp cô giáo N.H.P. và hiện đang tạm giữ để phục vụ điều tra.

Cô P. khai do cháu biếng ăn và nôn ói nên dùng tay đánh vào má để dọa. Chủ cơ sở Ánh Sao Vàng cho biết, cô này mới xin vào dạy và chưa ký hợp đồng chính thức.

Trước đó, vào ngày 27/7, công an huyện Bình Chánh (TP. HCM) đã lấy lời khai cô giáo tên N.H.P. (26 tuổi) để điều tra về hành vi đánh bé gái 5 tuổi tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước).

Cô P. khai, do cháu biếng ăn và nôn ói nên dùng tay đánh vào vùng má để dọa không ngờ gây chấn thương cho bé vào trưa ngày 25/7.

Lời khai của cô giáo ở Sài Gòn tát bé gái 5 tuổi nứt xương hàm
Người thân cháu đau đớn khi xem lại hình ảnh cháu D. bị bảo mẫu đánh sưng má. (Ảnh: Người Lao Động)

Anh Lý Quốc Huy – chủ cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng cho Báo Giao Thông biết, phải đến chiều 25/7 anh mới biết sự việc bé D. bị đánh. Lúc đó, anh vội đến sơ cứu vết thương cho bé và hỏi cô P. lý do tại sao đánh trẻ thì cô này không nói.

Chủ trường mầm non Ánh Sao Vàng, nơi bé gái 5 tuổi bị giáo viên đánh đến gãy xương hàm cho biết P. mới vào làm việc khoảng 5 tháng, đang trong giai đoạn thử việc.

“Khi sơ cứu cho bé D. xong đã mời chính quyền và công an đến cơ sở làm việc. Tôi không bao giờ bao che cho hành vi sai trái của nhân viên mình và luôn túc trực, theo dõi tình hình sức khỏe của bé”, chủ cơ sở nói.

Lời khai của cô giáo ở Sài Gòn tát bé gái 5 tuổi nứt xương hàm
Lý Quốc Huy – chủ cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng trần tình lại sự việc. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Anh Huy cho biết, cô P. có bằng sư phạm mầm non, xin vào cơ sở dạy từ tháng 2/2018 và chưa có hợp đồng chính thức.


Trường mầm non Ánh Sao Vàng nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Thời Đại)

Cơ sở Ánh Sao Vàng hoạt động hơn 1 năm nay, có giấy phép. Cơ sở này có khoảng 50 bé đang theo học với 4 giáo viên đứng lớp.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. HCM cho rằng, cơ sở mầm non này phải cùng với gia đình chăm sóc bé. Lỗi thuộc về chủ cơ sở vì không quản lý tốt cũng như hướng dẫn giáo viên của mình.

Theo Vietnamnet, chiều tối 26/7, Sở GD&ĐT TP. HCM đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng, các trẻ được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác.

Bé Phan Thị Ngọc Diễm.

 

Diễn biến vụ việc:

Thông tin trên báo Pháp Luật TP. HCM, trưa 25/7, trong lúc cho trẻ uống sữa, bé Phan Thị Ngọc Diễm (5 tuổi) bị ói, cô giáo HP (sinh năm 1992) đã đánh liên tiếp vào mặt bé Diễm. Không dừng lại, cô HP còn lấy dép đánh từ trên lưng xuống dưới chân cháu và dọa sẽ cắt lưỡi nếu cháu dám mách lại người lớn.

Chiều cùng ngày, phụ huynh đón trẻ, phát hiện vết bầm bên má nên đã báo Công an xã Đa Phước đến làm việc.

Xem trích xuất camera của nhà trẻ thì phát hiện bé Diễm bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt.

Sáng 26/7, Công an xã Đa Phước mời cô P. đến làm việc. Hiện tại cơ sở mầm non này đã bị đình chỉ hoạt động, những bé đang theo học tại đây được chuyển sang các trường công trong khu vực.

Quang Minh (TH)