Gọi một cái bánh xèo nhưng bà Anh trả lời “bán một cái không có lời” rồi cất đi, Yên tranh cãi với chủ quán rồi dùng dao đâm nạn nhân hai nhát vào vùng ngực và hông bên trái gây thương tích 55%.

Ngày 24/4, TAND Tp.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Huỳnh Phúc Yên (31 tuổi, trú quận Sơn Trà) 7 năm tù về tội Giết người, theo Zing.

Trước đó, chiều 11/8/2017, Yên đến quán bánh xèo của bà Trương Thị Anh (sinh năm 1969, trú tại tổ 31C, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) tại chợ Chiều ở phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) để ăn.

Yên hỏi giá bánh xèo và mua một cái. Lúc này, bà Anh đang đưa bánh xèo cho Yên thì cất lại và trả lời: “Bán một cái không có lời”. Do đó, Yên và bà Anh cãi nhau. Yên hất đổ ghế và dùng tay quơ hết đồ trên bàn xuống đất còn bà Anh thì tức giận hất nước mắm lên người Yên.

Trong lúc đang giằng co, Yên vớ được con dao trên quầy bán trầu cau đối diện và dùng dao đâm hai nhát trúng ngực trái và hông trái bà Anh. Thấy vậy, con gái bà Anh chạy ra giữ chặt lấy Yên.

Lúc này, lực lượng bảo vệ chợ kịp thời đến khống chế và thu giữ con dao Yên cầm, báo công an để giải quyết vụ việc. Bà Anh được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, tỉ lệ thương tích là 55%.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi. Xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Huỳnh Phúc Yên 7 năm tù. Ngoài ra, bị cáo còn phải chịu trách nhiệm bồi thường hơn 61 triệu đồng cho nạn nhân.

Tiền Phong đưa tin, trước khi gây án, Yên có biểu hiện bất thường và có thời gian điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. Trước năm 2016, bị cáo có sử dụng ma túy tổng hợp.

Ngoài ra, bản kết luận giám định pháp y tâm thần của Trung tâm Tâm thần khu vực miền Trung cho thấy, bị cáo bị rối loạn tâm thần và hành vi giống tâm thần phân liệt do sử dụng chất ma túy tổng hợp.

Thế Tam