Mới đây trên mạng xã hội lan truyền bức “tâm thư” được cho là ông Bùi Xuân Hồng viết trước ngày truy sát gia đình em gái.

Báo Người Đưa Tin thông tin, ngày 17/9, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp nội dung 2 bức thư được cho là của bị can Bùi Xuân Hồng (SN 1958, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) viết trước ngày gây án.

Công an tỉnh Thái Nguyên xác nhận, bức tâm thư chia sẻ trên mạng xã hội đúng là của bị can Bùi Xuân Hồng đã viết trước khi gây án.

Theo đó bức thư được viết vào ngày 1/9 có nội dung như sau: “Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây một tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của hai cháu. Hơn một tháng không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận.

Cũng chỉ mong gia đình em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con.

Nhưng càng đợi, gọi điện chúng càng bặt vô âm tín, thách thức mình. Thực tình, tôi không muốn chết vì biết cái chết này không hay ho gì, phải ra tay với em với cháu.

Trong khi mình là cán bộ Đảng viên. Mẹ già thì hơn 90 tuổi rồi. Rồi báo chí đăng tin cảnh thảm sát, huynh đệ tương tàn. Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát. Tư tưởng đã hoàn toàn suy sụp”.

Su thuc buc
Một trong những nội dung do ông Hồng viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: (VTC News)

Ngày 28/8 bị can viết: “Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khoẻ suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn. Mất đi khoản tiền lương 8 triệu đồng một tháng. Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu một tháng.

Con còn đang học dở dang…. Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình.

Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu… cướp hết 3 tỷ đồng tiền mồ hôi xương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già. Làm cho gia đình tôi tan nát”.

Trước đó báo VTC News đã đưa tin, vào khoảng 18h30 ngày 14/9, Bùi Xuân Hồng sang nhà em gái (bà Bùi Thị Hà, sinh năm 1959, trú tại tổ 14, phường Chùa Hang) đòi nợ.

Khi đi nghi can mang theo một con dao nhọn, loại dao bầu có cán gỗ, một con dao bấm, một khẩu súng có 3 viên đạn, một chai nhựa 1,5 lít đựng xăng.

Tại nhà em gái, ông Hồng đã gặp anh Vương và xảy ra xô xát. Sau đó ông Hồng dùng dao bấm đâm hai nhát vào ngực anh Vương (con rể bà Hà) làm nạn nhân ngã ra đất.

Lúc này, có ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954, chồng của bà Hà) lao vào đẩy ông Hồng ngã xuống đất, bà Hà cùng con gái là chị Nguyễn Thị Phương Thảo (36 tuổi) vào can ngăn. Trong lúc vật lộn, ông Hồng đã rút được tay đang cầm dao ra và đâm tiếp vợ chồng bà Hà.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, tuy nhiên do vết thương quá nặng bà Hà chết trên đường đi. Sáng 17/9, ông Thành cũng đã tử vong tại bệnh viện, anh Vương đang được tiếp tục chữa trị.