Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 1/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với báo Zing, đại diện Cục Hàng không cho biết quyết định này được đưa ra do 2 thành phố lớn có nguy cơ không đảm bảo được điều kiện cách ly y tế khi lượng người dồn về nước quá đông.

Các chuyến bay từ Hàn Quốc có thể hạ cánh tại 3 sân bay được chỉ định gồm Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Cũng theo nguồn tin của Zing, những địa điểm được trưng dụng làm nơi cách ly của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội hiện đã kín chỗ, phải chuyển sang các địa điểm của Bộ Quốc phòng.

Trong hai ngày 28 – 29/2 lãnh đạo của hai thành phố là Hà Nội và TP.HCM đã lên phương án lập thêm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.

(Ảnh chụp màn hình vebay247).

Theo thống kê trên tờ VnExpress, tính đến 8h30 sáng 1/3, Việt Nam có 81 ca nghi ngờ mắc Covid-19 đang được cách ly tại bệnh viện theo dõi.

Trong số đó có 51 ca mới cách ly trong ngày, 30 trường hợp cũ tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.

Tổng cộng cả nước có 6.009 người tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Theo cập nhật của trang Worldometers, tính đến 13h20 hôm nay 1/3, Covid-19 đã lan ra 64 quốc gia và vùng lãnh thổ khiến 86,992 người nhiễm và 2,979 ca tử vong.