Mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai, thanh niên 20 tuổi bị đối thủ bắn trúng tay phải nhập viện cấp cứu.

Zing thông tin, chiều 25/9, đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đang điều tra vụ nổ súng khiến một người bị thương do tranh chấp đất tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long.

Theo điều tra, thời gian qua, giữa bà Nguyễn Thị Luấn (62 tuổi) với ông Trương Đình Nở (60 tuổi, cùng ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp vườn cây cao su ở tiểu khu 1657 (thuộc xã Quảng Sơn).

Tối 8/9, một nhóm gồm 11 người do bà Luấn thuê đến đã cự cãi với nhóm người làm cho ông Nở. Sau đó, hai bên sau đó xảy ra xô xát.

Lúc này, một người được phía bà Luấn thuê đã bắn súng về nhóm công nhân, khiến anh Phạm Phi Long (20 tuổi, quê Đắk Lắk) bị thương ở tay. Sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu, còn phía nổ súng rời khỏi hiện trường.

videoinfo__video3.dkn.tv||7b3b4f0d1__

Ad will display in 09 seconds

Clip vụ nổ súng. Nguồn Facebook

The Người Lao Động, công an đang tạm giữ 1 người trong nhóm làm thuê cho bà Luấn để phục vụ điều tra.

“Việc tranh chấp vườn cao su nói trên đã trở thành điểm nóng về an ninh tại địa phương. Để chấm dứt tình trạng này, UBND xã đã yêu cầu các bên liên quan khởi kiện ra tòa để xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp này” – một lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn cho biết.