Vào lúc 15h chiều 11/5, 3 tiếng nổ lớn phát ra liên tiếp từ ngôi nhà 5 tầng số 32 phố Cửa Nam (Hà Nôi) khiến 3 người bị thương phải đi cấp cứu bệnh viện.

Tại căn nhà 5 tầng số 32 Cửa Nam, Hà Nội bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, được cho là do nổ bình ga. Sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn, nhiều người dân xung quanh hoảng loạn chạy ra ngoài đường theo dõi. Tại hiện trường, nhiều mảnh kính vỡ nằm la liệt bên ngoài cửa. Được biết, đã có nạn nhân được đi cấp cứu do liên quan đến sự việc trên.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trả lời báo Nhịp sống việt, ông Nguyễn An Tuyến – Chủ tịch phường Cửa Nam cho biết: “Vào lúc khoảng hơn 15h, nhiều gia đình sinh sống tại phố Cửa Nam đã bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ một ngôi nhà 5 tầng trên phố này.

Tiếng nổ lớn khiến toàn bộ hệ thống cửa của ngôi nhà này bung tỏa ra mặt đường, tầng 1 và tầng 2 cùng nhiều vật dụng trong ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn. 3 người trong nhà này nguy kịch, đều được người dân hỗ trợ đưa đi viện cấp cứu”.

Ông Tuyến cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, 2 xe PCCC của phòng cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm đã có mặt khống chế ngọn lửa.

Nguyên nhân ban đầu được chúng tôi xác định tại hiện trường là vụ nổ xảy ra xuất phát từ bình gas. Chúng tôi đã yêu cầu đưa ra ngoài hiện trường ít nhất 7 bình gas có trọng lượng từ 11kg trở lên. Tất cả đều mang nhãn gas Petrolimex “.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Anh Trần Văn Tỵ – nhân chứng cho hay, đang chờ xe ôm ở đường đối diện thì nghe thấy 3 tiếng nổ lớn liền nhau. “Sau những tiếng nổ vang trời, nhiều người đi ngang qua hoảng loạn bỏ xe tháo chạy”, anh Tỵ nói trên VnExpress.

Theo một nhân chứng cho VOV biết, vào thời điểm trên, một tiếng nổ lớn nghi do nổ bình gas đã bất ngờ xảy ra tại địa chỉ 32 Cửa Nam. “Khoảng 5 phút sau, có nhiều nhân viên của quán cùng dìu nhau xuống dưới nhà và được đưa đi cấp cứu”, một nhân chứng cho hay.

Theo ông Trần Văn Vinh bảo vệ nhà hàng Gà rán Bonchon cho biết: “Tiếng nổ lớn đến mức tạo ra ức ép đẩy ngã tôi cùng nhiều đồ đạc trong quán, tôi chỉ định thần lại khi được một người kéo ra khỏi vụ nổ. Hiện tại tôi chỉ bị xây xước nhẹ xung quanh người”.

Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ, phía trên các tầng, cửa sổ cùng cửa ra vào bị sức ép của vụ nổ đánh long bản lề treo lủng lẳng trên tường. Lực lượng chức năng đã di chuyển nhiều bình ga từ phía trong nhà hàng ra ngoài.

Nhà chức trách đang phong tỏa hiện trường, làm rõ nguyên nhân.