Cận Tết, những mặt hàng “độc lạ” và quý hiếm như đào đông đỏ từ Hà Lan, hoa anh đào từ Nhật Bản… được nhập từ ngoại quốc; trầm hương và các nông sản lạ và đặc trưng từ các xã huyện tại các chợ hoa Xuân Đinh Dậu 2017 trên cả nước với giá đắt đỏ vẫn “cháy hàng”.

Nông sản ‘độc lạ’, hút hàng dịp Tết

Tại Hội chợ nông sản Quảng Ninh xuân 2017 do UBND tỉnh tổ chức, từ 18 đến 24/1, mỗi xã, phường cung cấp một sản phẩm nông sản với 150 gian hàng, chia thành 5 khu vực. Trong đó, 100 gian của tỉnh Quảng Ninh, 50 gian của 21 tỉnh thành khác như Hà Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng, Bắc Giang…

Chương trình đã đón hơn 30.000 lượt khách, doanh thu hơn 2 tỷ đồng vì các sản phẩm rất đặc biệt mới lạ và hấp dẫn khiến người mua thích thú. Vài ví dụ điển hình như các gian hàng tỉnh Quảng ninh, thịt cà sáy, bánh gật gù ở huyện Tiên Yên; miến dong nổi tiếng của huyện Bình Liêu; bún thảo dược của huyện Hoành Bồ; bánh chưng cơm lông ở gian hàng của huyện Hải Hà đều cháy hàng và không đủ cung cấp cho người mua.

Tại gian hàng của TP.Móng Cái, sản phẩm trà chùm ngây lập kỷ lục bán ra từ trước đến nay. Bà Tống Thị Lợi, đại diện Công ty CP quốc tế Ngọc Hà, đơn vị sản xuất trà chùm ngây cho biết, sau 3 ngày gần 1.000 hộp trà đã bán hết.

Hcqn

Ông Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới Quảng Ninh cho biết: “Năm nay tuy số lượng sản phẩm ít hơn năm trước nhưng toàn hàng chất lượng, được các địa phương tuyển chọn kỹ mới đem ra bán nên hút khách”. (Vfpress)

Lạ mắt mai Mỹ, đào Nhật ồ ạt đổ về Hà Nội “săn” khách chơi Tết

Bên cạnh các loại đào, mai truyền thống, năm nay nhiều gia đình có điều kiện còn đặt các loại đào, mai nhập hẳn từ Nhật Bản, Hà Lan về trưng, biếu Tết. Mỗi lọ hoa gồm 5-10 cành hoa có giá vài triệu đồng ở Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

đào đỏ

Người bán cho biết, đắt hàng nhất là hoa đào đông đỏ nhập khẩu từ Hà Lan. Mỗi cành đào đông đỏ có giá 350.000- 400.000 đồng nhưng vẫn cháy hàng.

mai tết mỹ

Còn hoa mai Mỹ nhìn qua khá giống hoa mai Việt Nam, mỗi cành dài khoảng 1,5- 2m, hoa chi chí màu vàng chanh thích mắt. Loại hoa này được khách khá ưa chuộng vì có độ bền cao và không rụng bông dù đã tàn. Giá mỗi cành mai Mỹ là 350.000 đồng/cành.

hoa anh đào

Đặc biệt, năm nay một số cửa hàng hoa nhập khẩu còn nhập cả hoa Anh Đào từ Nhật về bán. Hoa Anh Đào có giá khá cao, khoảng 400.000 đồng/cành.

hoa thanh liễu

Ngoài ra, cây thanh liễu cũng được chọn nhiều. Cây khá độc, lạ, được nhập khẩu từ Đài Loan và Hà Lan. Thanh Liễu là loài hoa được yêu thích bởi vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch và mùi thơm vô cùng thư giãn. Giá bán hoa thanh liễu là 400.000 đồng/ nguyên cây. Nếu chăm sóc tốt, cây có thể chơi được trong 3 tháng.

Khách chơi xuân nô nức hít hà loài cây quý như vàng

Tại chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) xuất hiện ba cây trầm hương khiến khách sắm Tết Đinh Dậu được dịp mãn nhãn loài cây quý hiếm đắt ngang vàng. Thông tin dẫn từ Vietnamnet

 trầm

Với chiều cao hơn 2 mét, cây được dựng trên một mặt gỗ làm giá đỡ.

Rất nhiều khách đi chợ hoa đã tập trung để ngắm nhìn loài gỗ quý được ví ngang với vàng. Những đoạn gỗ trầm hương được giới thiệu với khách mức giá không dưới vài chục triệu đồng.

Nhiều người dừng lại xem vì tò mò, được chủ nhân của cây bật lửa đốt những mẩu trầm hương để quảng bá với khách hương trầm thực sự.

hương

th

Có những đoạn trầm được chế tác thành các tác phẩm nghệ thuật.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: