Người đàn ông bán vé số trúng 92 tỷ ‘mất tích’?

Hôm nay (18/10), nhà chị Đào trúng số 92 tỷ đóng cửa còn người đàn ông bán tờ vé số không liên lạc được.

Theo Vietnamnet, Chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi, ngụ phường 8, TP Trà Vinh) từ khi trúng xổ số 92 tỷ đã 2 ngày đóng cửa và không ra chợ bán thịt như mọi khi nữa. Người bán vé số của giải 92 tỷ cũng mất tích không rõ lý do.

Theo báo Giao thông, hàng xóm của chị Đào cho biết, kể từ khi báo chí đăng thông tin trúng vé số 92 tỷ, mọi người gần xa kéo đến hỏi han liên tục. Thêm vào đó là báo đài đến phỏng vấn suốt ngày nên cả gia đình của chị Đào đã phải đóng cửa, tạm lánh đi nơi khác từ chiều ngày 17/10. “Có lúc người ta đến đông quá nên lực lượng công an phường phải xuất hiện để giải tán bớt. Sau đó gia đình này cũng tạm đóng kín cửa để đi lánh nạn”, một người dân nói.

Bị nhiều người phiền hà, cả gia đình người trúng vé số 92 tỷ đóng cửa lánh nạn nơi khác
Bị nhiều người phiền hà, cả gia đình người trúng vé số 92 tỷ đóng cửa lánh nạn nơi khác

Nhưng kể từ khi nổi tiếng vì trúng số kiểu Mỹ, tất cả các sạp buôn bán của gia đình chị Đào đồng loạt đóng cửa không kinh doanh. Duy nhất chỉ quán hủ tiếu của gia đình chị Đào là vẫn mở bán cửa bán miễn phí cho mọi người đến hết ngày 19/10 sau khi chị này trúng số.

Quán hủ tiếu của gia đình chị Đào mở cửa phục vụ khách miễn phí đến 19-10 sẽ tạm đóng cửa
Quán hủ tiếu của gia đình chị Đào mở cửa phục vụ khách miễn phí đến 19-10 sẽ tạm đóng cửa
Sạp thịt heo của chị Đào đã tạm thời nghỉ bán
Sạp thịt heo của chị Đào đã tạm thời nghỉ bán

Đại lý vé số Phước Danh (đường 19/5, phường 1, TP Trà Vinh) là nơi phát hành vé số trúng 92 tỷ.

Theo lời chị Nguyên, vợ anh Hữu Phước (chủ đại lý Phước Danh) – đại lý này không đủ điều kiện xin giấy phép bán vé số điện toán. Chính vì thế, trước mỗi kỳ quay thưởng, chị Nguyên điện thoại cho đại lý ở quận Tân Bình (TP.HCM) mua 100-200 vé loại mệnh giá 10.000 đồng/vé.

 “Tôi chỉ mua loại vé số này để giải trí trong gia đình chứ không bán. Những người bán vé số dạo gặp tôi hỏi mua lại thì tôi chia lại với giá gốc. Trước ngày chị Đào trúng độc đắc, một chú bán vé số dạo, hỏi mua số điện toán. Tôi thấy mình mua hoài mà chỉ trúng giải 30.000 đồng nên chia cho ông ấy 5 tờ, không ngờ trong đó có 1 tờ trúng giải độc đắc và chú đó đã bán lại cho chị Đào”, chị Nguyên chia sẻ.

Tuy nhiên, giống như chủ nhân của của tấm vé số kiểu Mỹ 92 tỉ đồng, người đem lại may mắn cho chị Đào là một người đàn ông tên An (tạm trú tại khóm 8, phường 7, TP Trà Vinh) cũng “mất tích” bí ẩn. Ông Võ Văn Đẹp (chủ nhà trọ nơi ông An tạm trú) cho biết, ông An là một người bán vé số dạo và có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Một mình ông An phải làm nuôi tới 4 miệng ăn, vừa phải đóng tiền trọ hàng tháng.

“Mới chiều hôm qua, ông An còn qua khoe với tôi là đã bán trúng tờ vé số kiểu Mỹ 92 tỉ đồng. Ổng nói mong sao được người trúng tặng cho ít tiền để chữa bệnh tật và lo cho gia đình. Nhưng giờ ổng đi đâu tui cũng không rõ nữa”, ông Đẹp cho biết.

Vẫn lời dì Tư “người ta biết nó bán vé số trúng mấy chục tỉ nên mua số của nó nhiều lắm. Mà không biết có chuyện gì mà từ tối qua đến nay tôi không gặp nó, điện thoại cũng không bắt máy”.

Mai Mai (TH)

Xem thêm