Những mảnh đời cơ cực. Những hình ảnh giản dị thể hiện tình yêu thương đâu đó xung quanh ta vẫn gây cảm xúc mãnh liệt và nhận được nhiều lời chia sẻ đồng cảm sâu sắc.

Một bà cụ tới một quán ăn, đói lả và ngại ngùng hỏi cô gái phục vụ: “Bà chỉ có mười ngàn, bà muốn uống canh”.

Một lát sau cô gái phục vụ đưa tô bún có cả rau và thịt. Bà cụ nhìn thấy lo lắng nói rõ hơn: “Bà không cần thịt, bà chỉ có mười ngàn thôi.”

Cô gái phục vụ nhỏ nhẹ đáp lại: “Bà ơi, cái này không tính tiền, bà cứ từ từ dùng ạ!”.

nguoi-gia-1

Ở một bến xe, người con trai và cha mình đang dùng một bữa ăn. Hình ảnh người con trai chất phác ân cần cẩn thận bón cho cha từng miếng ăn như vậy đã làm lay động bao người chứng kiến. “Cha ăn ngon nhé, con chỉ có thể biểu đạt tình yêu thương của con đối với cha bằng cách này”.

cha-con

Cuộc sống nhọc nhằn, một hình ảnh bắt gặp đâu đó xung quanh chúng ta. Có thể ta sẽ phóng vụt qua mà không kịp nhận ra họ cần giúp đỡ. Giữa cái nóng oi ả của mùa hạ, người cha dành mọi tình yêu thương vào làn gió mát lành từ trái tim gầy guộc trơ trọi giữa bon chen cơ cực của cuộc đời.

Đứa trẻ ngủ ngon lành đâu biết trong lòng cha trĩu nặng ngày mai sẽ đi về đâu, mẹ đã mất rồi. Nhà đã bán để chạy chữa cho mẹ, giờ cha con chúng ta đành lấy đất làm giường, lấy trời làm mái. Nhưng dù gì cha vẫn luôn dành cho con những gì cha có thể “Cha không được hoàn hảo, nhưng cha sẽ luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”

bo-con

Chị Nguyễn Thị Thắm (25 tuổi ở ấp 7 xã Phú Ngọc huyện Định Quán, Đồng Nai) ) bị tai nạn giao thông, gãy 2 tay 2 chân, xương sườn bị gãy nhiều khúc, đốt sống lương cũng bị gãy không thể hồi phục được.

Cậu bé Nguyễn Gia Huy mới 3 tuổi rưỡi rất chăm ngoan, sau khi học từ trướng mầm non về hàng ngày quây quần, rót nước, pha sữa, bón cháo chăm sóc mẹ.

Từ lúc mẹ bị tai nạn, những lúc ở nhà bé luôn ở bên cạnh mẹ, mỗi khi mẹ cần ăn hay uống đã có con bưng tận nơi cho mẹ. Thấy con như vậy dù thân tàn tật nhưng mẹ vẫn có thể mỉm cười rồi.

Ảnh: Nguyễn Ngọc - vnexpress.net
Ảnh: Nguyễn Ngọc – vnexpress.net

Dù mẹ ngày càng già, bạc trắng mái đầu nhưng vẫn gắng sức cõng con trên lưng rong ruổi giữa đường đời mưu sinh. Mẹ vẫn đau đáu trong tim một nỗi lo khắc khoải, ngày nào đó mẹ sẽ phải ra đi, ai có thể tiếp tục chăm sóc cho con? Tình mẫu tử là tình yêu thương lớn nhất, không gì sánh được. Con sẽ báo đáp cho mẹ bằng cách nào mẹ ơi?

me-cong-con

Địu em đến lớp: Học cùng chị em nhé, con chữ đến với chị cũng khó nhọc lắm như mẹ lên nương, như cha đi rẫy. À ơi em ngủ ngoan để chị còn học lấy con chữ thoát nghèo nhé em.

vua-hoc-vua-trong-em

Hạnh Phúc bắt nguồn từ những điều giản dị nhất. Vì sao người thôn quê họ sống lâu hơn người thành phố? vì họ tìm thấy hạnh phúc trong những điều bé nhỏ. Họ yêu lao động, suy nghĩ mộc mạc thuần thiện hơn.

vo-chong

Có những ước mơ lớn, những thành công lớn xuất phát từ những gì đơn sơ nhất, nhiều khi đến ngỡ ngàng. Câu chuyện của thủ khoa Đại học Y năm 2013 là một điển hình. Ông Nguyễn Định Mười sống trong ống cống bỏ hoang để nuôi con là Nguyễn Hữu Tiến thủ khoa Đại học Y, đây được xem là thủ khoa nổi tiếng nhất năm 2013 không chỉ bởi thành tích học tập mà còn có một người cha vĩ đại.

Ảnh soha.vn
Ảnh soha.vn

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm:

77 hình ảnh mang lại cảm xúc mạnh mẽ về nhân sinh (P1)

Xúc động trước nỗi đau khi mất mẹ của con, người cha đã làm một điều đầy ý nghĩa