Mới 12 tuổi bỗng dưng mất cả cha lẫn mẹ trong đại dịch COVID đã bật khóc khi chia sẻ nỗi lòng rằng mình rất nhớ nhà cũ, nhớ hình dáng của ba mẹ, nhớ nhiều về những ngày tháng gia đình chung sống rất hạnh phúc và hòa thuận.

Đại dịch COVID-19 đã lấy đi sinh mạng của hàng ngàn người. Trong số đó có những người cha, người mẹ, những người được coi là trụ cột gia đình.

Trong phút chốc cuộc sống của những đứa trẻ trở nên đảo lộn khi không còn chỗ dựa tinh thần. Trên khuôn mặt của bọn trẻ hiện rõ vẻ ngơ ngác như những con chim sẻ lạc đàn.

Theo Dân Việt, V.D.N. (12 tuổi) vừa trải qua một cú sốc tinh thần rất lớn khi vào ngày 4/8 mẹ N. bị nhiễm COVID-19, buộc phải vào khu cách ly điều trị và đã không qua khỏi.

Cách sau một tháng ngày mẹ N. mất, ba em vì khủng hoảng tâm lí, một phút suy nghĩ bồng bột đã khóa hết cửa nhà, châm lửa tự thiêu mình trong phòng ngủ.

Trò chuyện với phóng viên, thi thoảng N. nước mắt ngấn ngắn, ngấn dài, hai tay cứ đan chéo vào nhau kiểu rụt rè. Chốc chốc cậu bé lại đưa tay lên dụi vào mắt cố gắng kiềm chế cảm xúc.

N. kể: “Ba mẹ em rất thương nhau, sống rất hạnh phúc. Chưa bao giờ ba mẹ to tiếng cãi nhau cả. Cơ thể em hay bị suy nhược ốm và lên sốt là chuyện thường xuyên. Những lúc như vậy mẹ thường thức xuyên đêm trông và lau người cho em.

Từ khi mất cả ba lẫn mẹ N. cùng với anh trai dọn về sống chung với chú thím, N. cho hay: “Rất nhớ nhà cũ, nhớ hình dáng của ba mẹ, nhớ nhiều về những ngày tháng gia đình chung sống rất hạnh phúc, hòa thuận”.

Còn câu chuyện của em Hoàng Minh Khang (15 tuổi) hiện đang sinh sống ở địa bàn quận Tân Phú.

Từ ngày mẹ bị mắc bệnh, phải đến khu cách ly nằm điều trị, Khang chỉ 1 lần duy nhất gọi điện được cho mẹ, cuộc điện thoại kéo dài trong 30 giây vì mẹ em quá mệt, giọng nói không ra hơi. Nhiều lần sau đó, Khang cố gọi vào số điện thoại của mẹ tuy nhiên đầu dây bên kia vẫn im lìm. Khang không ngờ rằng lần nói chuyện ngắn ngủi chưa đầy 30 giây đó vĩnh viễn không bao giờ gặp lại được mẹ nữa.

Hôm nhận tin mẹ mất cũng chính là hôm ba cha con nhà Khang nhận kết quả dương tính COVID-19.

“Không bao giờ nghĩ rằng là mẹ không qua khỏi, em chưa hề tin vào điều đó. Cảm giác lúc đó đau khổ đến mức tuyệt vọng, bầu trời lúc này như sụp đổ.

Ba cha con khăn gói đi cách ly mặc nhiên trong vô thức như cái xác không hồn. Những ngày ở khu cách ly em chỉ biết im lặng, trầm mặc nhìn trời, nhìn mây và nghĩ rất nhiều về mẹ” – Khang chua xót. 

Khang tâm sự: “Những ngày còn mẹ, mỗi ngày chúng em đều được thưởng thức những món ngon mẹ nấu. Thích ăn cái gì chỉ cần nói mẹ liền đáp ứng chưa bao giờ nề hà.

Anh trai của Khang, Minh Quân không may mắn khi bị thiểu năng trí tuệ, tai bị lãng không nghe được âm thanh, học đến lớp 12 buộc phải nghỉ vì không có khả năng thi tuyển để học tiếp. “Anh Quân biết mẹ mất nhưng không buồn, không khóc, vẫn hồn nhiên như mọi ngày, hiển nhiên mỗi tối anh vẫn thắp hương cho mẹ kèm theo lời chúc “mẹ ngủ ngon” – Khang xúc động chia sẻ.

Hiện diễn biến COVID-19 đang khó lường khi số ca nhiễm và tử vong vẫn tăng cao, theo báo VnExpress cập nhật đến ngày 16/9, trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 256 ca.Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 16.425 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 651.727, ghi nhận ở 62 tỉnh thành. Về điều trị, số người được công bố khỏi bệnh trong ngày là 10.901, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 423.551. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 5.750 ca.

Có thể bạn quan tâm: