Bệnh viện Từ Dũ chào đón công dân nhí đầu tiên của năm vào đúng 0h ngày 1/1/2018. Bé gái là con của sản phụ Lê Thị Kim Trang (24 tuổi, quê Bình Phước) cân nặng 3,25kg.

Vào 0h ngày 1/1/2018, một bé gái cân nặng 3,25kg là con của sản phụ Lê Thị Kim Trang (24 tuổi, quê Bình Phước) chào đời.

Tiếng khóc của bé như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa dành tặng gia đình và đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viện Từ Dũ.

Bác sỹ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trước đó, tại phòng chờ sinh của bệnh viện có rất đông sản phụ sẵn sàng cho “cuộc vượt cạn”.

Đến đêm 31/12/2017, có 2 sản phụ được dự sinh thường lúc Giao thừa. Sản phụ đầu tiên là chị Lê Thị Kim Trang sinh bé gái đúng lúc Giao thừa (0h) như đã đưa tin ở trên.

Sản phụ thứ hai là chị Phan Thị Thùy Trang (37 tuổi, quê Lâm Đồng) sinh một bé gái 2 phút sau thời khắc Giao thừa.

Trong 10 phút đầu năm Mậu Tuất 2018, tổng cộng có 4 em bé đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ.

Ngay sau khi chào đời, trẻ được thực hiện ngay phương pháp “da kề da”, truyền sức mạnh từ hơi ấm cơ thể mẹ.

“Bệnh viện sẽ có phần quà gửi tặng gia đình sản phụ cũng như có chính sách hỗ trợ trong những ngày còn nằm lại đây”, bác sỹ Mỹ Nhi cho biết thêm.

Vào 0h03 ngày 1/1/2018, tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, sản phụ N.T.A.T. (26 tuổi, ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã sinh bé gái nặng 3kg (con đầu lòng của sản phụ T.).

Tiếp sau đó cũng tại bệnh viện này, chị L.T.A.T. (38 tuổi, ngụ tại Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) hạ sinh một bé trai nặng 3,3kg bằng phương pháp sinh thường.

Sau khi sinh, bé được ấp da kề da, kẹp dây rốn chậm và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên của mẹ.

Trong ngày đầu năm 2018, bệnh viện đón thêm khoảng 40 bé sơ sinh chào đời.

Thế Tam