Với mong muốn giúp những người có hoàn cảnh khó khăn bớt đi gánh nặng giữa mùa dịch, ít ngày qua chị Ngọc và người thân đã tặng miễn phí 300 chiếc bánh mỗi ngày tại 43 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, chị Nguyễn Minh Ngọc cho biết, “Vào thời điểm này có rất nhiều người gặp khó khăn do dịch bệnh. Gia đình tôi muốn chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ họ. Từ sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, tôi quyết định thực hiện 1500 chiếc bánh trao tặng người khó khăn trong khu vực”.

“Mỗi ngày tôi và gia đình sẽ tặng 100 chiếc bánh bao, 100 chiếc bánh giò, 100 bánh mì giò chả ( giá 15 ngàn đồng/1cái). Dự kiến hoạt động này sẽ diễn ra trong 5 ngày”.

“Bánh được tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Chủ yếu cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người khó khăn xung quanh khu vực bệnh viện Thanh Nhàn”

Ảnh: Nhật Bắc

Nói về “món quà” tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa, chị Ngọc cho hay chị và người thân phải dậy từ 2 giờ sáng làm bánh để khi bánh tới tay người gặp khó khăn vẫn còn nóng, đảm bảo sự thơm ngon.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán diễn biến phức tạp, mọi người đều phải xếp hàng đứng cách xa nhau 2m, tại từng vị trí đã được kẻ vẽ sẵn và đo thân nhiệt trước khi được nhận bánh.

Trước đó, tại Hà Nội đã lần lượt xuất hiện “cây ATM gạo” (tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy và Trung tâm Văn hoá – Thể thao quận Bắc Từ Liêm trên đường Võ Quý Huân, thuộc phường Phúc Diễn) và “siêu thị 0 đồng” (tại tòa nhà Grand Plaza số 117 Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).